Ông chủ Zara một lần nữa chiếm vị trí giàu nhất thế giới của Bill Gates

Nhờ giá cổ phiếu tăng vọt khiến cho tài sản của tỷ phú Ortega đã tăng lên 79,1 tỷ USD, nhiều hơn tỷ phú Bill Gates 700 triệu USD. Điều này giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Nhờ giá cổ phiếu tăng vọt khiến cho tài sản của tỷ phú Ortega đã tăng lên 79,1 tỷ USD, nhiều hơn tỷ phú Bill Gates 700 triệu USD. Điều này giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Hiện tại, người nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới không phải là tỷ phú Bill Gates mà là ông trùm thời trang Tây Ban Nha – Amancio Ortega. Theo Forrbes, tổng tài sản của ông đã được tăng lên 79,1 tỷ USD, nhiều hơn Bill Gates 700 triệu USD.

Mọi việc bắt đầu từ phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán ngày 7/9 vừa qua. Lúc này, cổ phiếu Inditex – công ty mẹ của Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear đã tăng thêm 2,5%, điều này giúp ông Ortaga có thêm 1,7 tỷ USD. Đến ngày 8/9, mặc dù cổ phiếu giảm nhẹ 0,66% nhưng số tài sản của ông vẫn lớn nhất thế giới.

Tỷ phú Bill Gates (phải) và tỷ phú Ortega (trái) luân phiên nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới. Ảnh: Internet

Trước khi tự đứng ra kinh doanh riêng, ông Ortega làm thuê cho một cửa hàng tại La Coruna, Tây Ban Nha, thời điểm này ông cùng với vợ mình làm ra các loại đồ lót, đồ ngủ để bán. Số vốn khởi nghiệp của ông chỉ chưa đầy 100 USD.

Mãi đến năm 1975, họ mới quyết định mở một cửa hàng thời trang và đặt tên là Zara. Sau 8 năm, Zara đã phát trển và mở rộng 9 cửa hàng trên khắp Tây Ban Nha. Công ty ông bắt đầu IPO từ năm 2011, và đây chính là lúc ông có tên trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes với tổng tài sản 6,6 tỷ USD. Khi ấy, Bill Gates đã là người giàu nhất thế giới khi sở hữu 58,7 tỷ USD.

Vào tháng 10 năm 2015, Ortega cũng từng trở thành người giàu nhất thế giới khi cổ phiếu Inditex tăng kỷ lục, giúp tài sản của ông lên 80 tỷ USD. Tuy nhiên, ông chiếm ngôi không lâu thì giá cổ phiếu này lại đi xuống và tỷ phú Bill Gates lại lên ngôi đầu.

Forbes nhận định, nếu Bills Gates không đóng góp gần 31 tỷ USD, cả tiền mặt và cổ phiếu cho quỹ từ thiện của ông thì Ortega và các tỷ phú khác sẽ rất khó có thể vượt mặt ông.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục