Ông Đoàn Ngọc Hải bị chủ nhà thóa mạ khi đi bắt chó thả rông

Khi đang thực hiện nhiệm vụ bắt chó thả rông trên đường, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cùng đoàn kiểm tra liên ngành đã bị chủ vật nuôi phản ứng.

Sáng 23/4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi tuần tra các điểm về tình trạng chó thả rông trên địa bàn.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị chủ nhà thóa mạ khi đi bắt chó thả rông 1Đoàn liên ngành quận 1 tiến hành kiểm tra vì nhận được nhiều phản ánh của người dân. Ảnh: Dân trí

Qua phản ảnh của người dân, đoàn đến đường Mai Thị Lựu (phường Đa Kao) kiểm tra địa điểm thường xuyên có chó thả rông.

Tại số nhà 23, đoàn kiểm tra phát hiện 2 con chó không rọ mõm, không xích đang chạy trên vỉa hè nên tiến hành bắt giữ.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị chủ nhà thóa mạ khi đi bắt chó thả rông 2Người dân quận 1 phản ứng khi đoàn kiểm tra bắt chó thả rông. Ảnh: Tuổi trẻ

Phát hiện đội bắt chó đến, chủ nhà chạy ra nhanh chóng lùa chúng vào nhà và quay ra chửi bới, thóa mạ nhiều người.

Thấy vậy, ông Hải chỉ đạo đoàn công tác kiểm tra giấy tờ liên quan đến vật nuôi như giấy đăng ký nuôi chó, giấy tiêm chủng, tuy nhiên chủ nhà không xuất trình được các loại giấy tờ trên và cũng không chịu giao nộp chó.

Đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt chủ vật nuôi với 2 lỗi vi phạm là chưa tiêm chủng và thả rông chó nơi công cộng với tổng mức phạt là 1,4 triệu đồng.

Theo ông Hải, đàn chó ở số nhà trên bị nhiều người dân phản ánh về tình trạng thả rông, không rọ mõm gây nguy hiểm cho người xung quanh. Do không xuất trình được giấy đăng ký nuôi chó và chứng nhận tiêm phòng với cơ quan chức năng, những người trong nhà vẫn phản ứng, ném đồ đạc, giấy tờ ra đường.

Sau khi bị đoàn kiểm tra nhờ công an phường can thiệp xử lý. Thanh niên con chủ nhà được mời về công an phường làm việc vì hành vi thóa mạ, chửi bới ông Hải và đoàn kiểm tra.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ong-doan-ngoc-hai-bi-chu-nha-thoa-ma-khi-di-bat-cho-tha-rong-011516763.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục