Quận phó Hải hứa "cởi áo về vườn" nếu người dân khu Mả Lạng bị ép giá đền bù

Lần thứ 2 đối thoại với người dân khu Mả Lạng (tứ giác Nguyễn Cư Trinh) về việc giải tỏa mặt bằng xây dựng khu căn hộ, trung tâm thương mại, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải khẳng định sẽ xử lý các cán bộ móc ngoặc với nhà đầu tư để hại dân.

Lần thứ 2 đối thoại với người dân khu Mả Lạng (tứ giác Nguyễn Cư Trinh) về việc giải tỏa mặt bằng xây dựng khu căn hộ, trung tâm thương mại, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải khẳng định sẽ xử lý các cán bộ móc ngoặc với nhà đầu tư để hại dân.

Cuộc đối thoại giữa người dân khu Mả Lạng (tứ giác Nguyễn Cư Trinh) về việc giải tỏa mặt bằng xây dựng khu căn hộ, trung tâm thương mại. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên Dân tríVnExpress, chiều 14/7, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) - lần thứ 2 đối thoại với người dân khu Mả Lạng (tứ giác Nguyễn Cư Trinh) về việc giải tỏa mặt bằng xây dựng khu căn hộ, trung tâm thương mại.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Điệp (cán bộ hưu trí, sống tại đây hơn 30 năm) cho biết, khu vực có hàng trăm nhà chỉ rộng 5-6 m2, rất ọp ẹp. Người dân sẵn sàng di dời khi nhận được mức bồi thường hợp lý. "Nếu giá đền bù khoảng 50 triệu một m2 thì mỗi căn được không quá 300 triệu đồng. Như thế là quá ít, không đủ để mua nơi ở mới", ông Điệp nhận định.

Ông cũng dẫn chứng trường hợp chung cư Cô Giang vừa giải tỏa xong, người dân được chủ đầu tư ưu ái mức đền bù tốt. Số tiền đó đủ cho họ mua được nhà khang trang ở vùng ven. "Chúng tôi muốn được như vậy. Nhà đầu tư cần có chính sách hỗ trợ thêm", ông Điệp nêu quan điểm.

Cùng chung quan điểm, ông Đặng Vũ Minh Mẫn nói sẵn sàng di dời nhưng phải có đơn giá sớm, hợp lý, đủ mua nhà mới. "Chủ đầu tư nên xem xét thưởng ai đi trước, vừa khuyến khích vừa để người dân có đủ tiền dời đi", ông nói.

Trả lời những thắc mắc của người dân, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định, việc đền bù đều phải theo giá thị trường và phải công khai minh bạch.

Trong quá trình tiếp xúc, bà Phan Thị Bắc (66 tuổi, ngụ khu Mả Lạng) phản ánh về việc dự án chậm triển khai, treo nhiều năm khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Lúc này ông Đoàn Ngọc Hải thay mặt lãnh đạo chính quyền quận 1 gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân có nhà trong khu vực dự án.

Vị Phó quận cũng hứa với toàn thể người dân, trong thời gian tới, cán bộ nào gây ảnh hưởng đến sự chậm trễ của dự án cũng như móc ngoặc với nhà đầu tư để hại dân, hay móc ngoặc với dân để hại nhà đầu tư sẽ bị xử lý ngay.

“Chính quyền không được phép bênh nhà đầu tư để hại dân, cũng không vì dân mà móc ngoặc hại nhà đầu tư, đó là nguyên tắc. Chúng ta phải sòng phẳng với nhau về chuyện này”, ông Hải nhấn mạnh và khẳng định, hoàn toàn không có chuyện chính quyền o ép người dân phải đi, tất cả giá cả thị trường đều phải công khai minh bạch.

"Không có chuyện giá trị trường 15 tỷ mà đền bù 10 tỷ, đó là điều không thể, và tôi cũng không bao giờ chấp nhận, thậm chí tôi còn xúi bà con cô bác, anh chị đi đình công, biểu tình nếu như có chuyện đó. Nhà đầu tư cũng không thể qua mặt chính quyền để mà chuyện lung tung được", Quận phó Hải cam kết.

Cùng với đó, ông Hải khẳng định: Từ đây đến tháng 9/2017, quận và chủ đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ. Nếu chủ đầu tư không thực hiện dự án đúng tiến độ, quận sẽ đề nghị thành phố loại nhà đầu tư này ra khỏi dự án. Và sẽ cởi áo về vườn nếu để xảy ra tình trạng người dân bị ép giá đền bù tại dự án.

Cuối cùng, ông Hải cũng đã công khai số điện thoại cá nhân để người dân phản ánh các vụ việc liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục