Ông Gianni Infantino nói gì khi đắc cử chủ tịch FIFA?

Tổng thư ký LĐBĐ châu Âu (UEFA) Gianni Infantino đã đắc cử chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2016-2020 trong cuộc bầu cử được tiến hành tại trụ sở FIFA ở Zurich (Thụy Sĩ) diễn ra rạng sáng nay (27/2). Ông Gianni Infantino đã không giấu nổi cảm xúc khi trở thành người đứng đầu LĐBĐ thế giới.

Tổng thư ký LĐBĐ châu Âu (UEFA) Gianni Infantino đã đắc cử chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2016-2020 trong cuộc bầu cử được tiến hành tại trụ sở FIFA ở Zurich (Thụy Sĩ) diễn ra rạng sáng nay (27/2). Ông Gianni Infantino đã không giấu nổi cảm xúc khi trở thành người đứng đầu LĐBĐ thế giới

[mecloud]hHZbM2rYKv[/mecloud]

Ngay sau khi đắc cử chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đã chia sẻ cảm xúc của mình với giới truyền thông rằng:  “Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã hỗ trợ tôi trong hành trình tranh cử này. Cuộc phiêu lưu giờ đây chỉ mới bắt đầu và tất nhiên, tôi muốn dành lời cám ơn cho ông ấy (Platini - chủ tịch UEFA). Tôi biết ơn Platini vì mọi thứ mà ông ấy đã dành cho tôi, đã dạy tôi, những công việc mà chúng tôi đã cùng làm với nhau. Tôi luôn giữ những suy nghĩ tốt đẹp về Platini, các bạn có thể tin vào điều đó”.

Ông Gianni Infantino nói gì khi đắc cử chủ tịch FIFA? 1
Ông Gianni Infantino trở thành tân chủ tịch FIFA

Tân chủ tịch LĐBĐ thế giới cho biết thêm: “Tôi vẫn chưa thực sự nhận ra những gì đã xảy ra trong ngày hôm nay. Có lẽ tôi cần một chút thời gian để thư giãn, hiện giờ tôi có quá nhiều cảm xúc”.

Ngay khi trở thành chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đã đặt mục tiêu khôi phục lại hình ảnh của FIFA. “Chúng ta sẽ khôi phụ̣c lại hình ảnh của FIFA, cũng như khiến mọi người dành sự tôn trọng trở lại cho FIFA. FIFA đã trải qua một giai đoạn đáng buồn, thực sự là bị khủng hoảng, nhưng rồi cũng đã trôi qua. Giờ đây chúng ta cần thực hiện các cải cách một cách minh bạch", tân chủ tịch FIFA cho biết. 

Ông Gianni Infantino nói gì khi đắc cử chủ tịch FIFA? 2
Tân chủ tịch FIFA nhận được sự chúc mừng từ những đồng nghiệp

Ông Gianni Infantino trở thành người đứng đầu cơ quan quyền lực bóng đá cao nhất thế giới và ông muốn có một sự thống nhất trong FIFA. "Chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc không mệt mỏi cùng nhau trong thời gian tới, bắt đầu từ bản thân tôi. Hôm nay (26/2) là một ngày bầu cử chứ không phải một buổi chiến tranh. Trong cuộc bầu cử, sẽ có kẻ thắng, người thua nhưng rồi mọi chuyện sẽ trở lại như bình thường và không có sự chia rẽ nào cả”, ông Infantino nói thêm.

Mộc Phong

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục