“Ông lớn” Alibaba đầu tư 200 triệu USD tấn công thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Alibaba đã tấn công thị tường thương mại điện tử Ấn Độ bằng cách đầu tư hơn 200 triệu USD vào một công ty khởi nghiệp của nước này.

Tập đoàn Alibaba đã tấn công thị tường thương mại điện tử Ấn Độ bằng cách đầu tư hơn 200 triệu USD vào một công ty khởi nghiệp của nước này.

Vừa qua, ông lớn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã mạnh tay đầu tư hơn 200 triệu USD vào công ty khởi nghiệp Paytm E-Commerce thuộc lĩnh vực tài chính công nghệ, đây được xem là một bước đi mới để Alibaba thâm nhập vào thị trường trực tuyến đầy tiềm năng ở Ấn Độ, thông tin từ tờ The Economic Times.

Khoản đầu tư này đã giúp Paytm đạt số vốn hóa một tỷ USD, từ đó cổ phần trong công ty Paytm của Alibaba và đối tác là tập đoàn tài chính Ant Financial cũng tăng từ 41% lên hơn 50%.

"Ông lớn" thương mại điện tử Alibaba đầu tư hơn 200 triệu USD vào công ty Paytm E-Commerce của Ấn Độ. Ảnh: Paytm

Nói về công ty Paytm, đây là một công ty khởi nghiệp nổi bật tại Ấn Độ trong lĩnh vực tài chính công nghệ, do One97 Communications thành lập. Đến tháng 8/2016, công ty này phát triển ra thành 2 nhánh công ty riêng biệt là Paytm E-Commerce tập trung vào thương mại điện tử và Paytm Payments Bank tập trung vào dịch vụ ngân hàng.

Giới truyền thông Ấn Độ nhận định động thái này của Paytm là nhằm đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến và đón nhận được nhiều khoản đầu tư từ ông lớn Alibaba. Quả đúng như vậy, ngay khi One97Communications rục rịch phân chia Paytm, Alibaba đã lập tức nắm bắt cơ hội và đổ tiền đầu tư vào Paytm E-Commerce.

Bên cạnh đó, Alibaba cũng đang lên kế hoạch mở văn phòng đầu tiên tại Ấn Độ, dự kiến văn phòng sẽ đặt trong khu thương mại Bandra-Kurla Complex (BKC) tại thủ đô thương mại và giải trí Mumbai. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục