Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ tư, 10/09/2014 11:06 (GMT 7)

Ông Nguyễn Thanh Chấn: “Tôi chẳng thù hằn, căm ghét gì Lý Nguyễn Chung”

Trước ngày hung thủ thực sự sát hại chị Hoan đối diện với vành móng ngựa, ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết, Lý Nguyễn Chung là người sát hại chị Hoan, nhưng việc ông đi tù oan không phải do Chung nên ông không căm ghét hay thù hằn gì đối tượng này.

 

 

Trước ngày hung thủ thực sự sát hại chị Hoan đối diện với vành móng ngựa, ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết, Lý Nguyễn Chung là người sát hại chị Hoan, nhưng việc ông đi tù oan không phải do Chung nên ông không căm ghét hay thù hằn gì đối tượng này.


Tờ Dân Việt đưa tin, dự kiến ngày 29/9 tới đây, TAND tỉnh Bắc Giang sẽ đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm với Lý Nguyễn Chung về tội giết người, cướp tài sản.

Lý Nguyễn Chung được cơ quan điều tra xác định là hung thủ thực sự sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vào ngày 15/8/2003.

Trước ngày hung thủ thực sự sát hại chị Hoan đối diện với vành móng ngựa, ông Nguyễn Thanh Chấn chia sẻ: “Lúc đó Chung còn nhỏ tôi cũng chẳng có ác cảm gì. Sau khi giết chị Hoan thì Chung bỏ vào Tây Nguyên. Tôi thì đi tù may mà có vợ tôi (bà Nguyễn Thị Chiến – PV), bác Hoạt (ông Thân Ngọc Hoạt, anh em đồng hao với ông Chấn - PV), bác Hải (bà Thân Ngọc Hải, người sát cánh giúp đỡ cùng bà Chiến kêu oan cho chồng) kêu oan giúp tôi thoát tù sau 10 năm.

Ông Nguyễn Thanh Chấn: “Tôi chẳng thù hằn, căm ghét gì Lý Nguyễn Chung” 5

Ông Nguyễn Thanh Chấn ngày trở về

“Tôi chẳng thù hằn, căm ghét gì Chung, vì Chung giết chị Hoan nhưng không phải người đổ tội cho tôi giết người, không kết án oan cho tôi”, ông Chấn nói.

Cũng liên quan tới vụ việc, tờ VOV thông tin thêm, ngày 9/9, ông Thân Văn Hoạt – người thân của ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết, gia đình ông Chấn vừa gửi đơn yêu cầu bồi thường oan sai lần thứ 2 lên tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội.

Theo quan điểm của ông Hoạt thì việc ông Chấn bị ngồi tù oan đã dẫn đến những thiệt hại đối với những liên quan trong gia đình.

Trong đơn yêu cầu bồi thường lần 2 của gia đình ông Chấn, ông yêu cầu tòa bồi thường về tổn thất tinh thần, tổn hại về sức khỏe, thu nhập giảm sút…

Ông Chấn cho biết, vụ án oan này xảy ra với ông và gia đình là một mất mát lớn không bù đắp nổi.

Ông Chấn bị kết án oan về tội Giết người cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín không chỉ bản thân ông mà còn cả gia đình, họ tộc, xã hội lên án, con cái phải bỏ học giữa chừng, vì không được học hành đầy đủ, không có việc làm vì bố phạm tội Giết người.

Đơn của ông Chấn cũng nêu chi phí của những người đi tìm chứng cứ và kêu oan cho mình.

Theo ông Thân Văn Hoạt, đơn của ông Chấn lần thứ 2 có khác so trước là việc gia đình nâng số tiền thêm 100 triệu đồng cho việc gia đình vay mượn, cầm cố sổ đỏ để làm kinh phí kêu oan cho ông Chấn.

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục