Ông Phan Văn Vĩnh nhập viện trước ngày tuyên án

Trước ngày phiên tòa xử vụ đánh bạc nghìn tỷ được tuyên, bị cáo Phan Văn Vĩnh phải nhập viện cấp cứu vì suy tim.

Trước ngày phiên tòa xử vụ đánh bạc nghìn tỷ được tuyên, bị cáo Phan Văn Vĩnh phải nhập viện cấp cứu vì suy tim.

Thông tin mới nhất trên VOV Vietnamnet cho hay sáng ngày 30/11, TAND Phú Thọ sẽ tuyên án vụ đánh bạc nghìn tỷ.

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, người bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh cho hay thân chủ của bà đã nhập viện vài ngày nay để điều trị bệnh tim mạch. 
Cũng theo bà Trang khẳng định "Cho dù sức khỏe có như thế nào, ngày mai ông Vĩnh vẫn ra tòa bình thường. Sức khỏe ông Vĩnh xưa giờ vẫn yếu, đã cố gắng tối đa để tham gia phiên tòa đầy đủ. Đâu có phải một hai ngày mà bệnh chữa khỏi ngay được". 

Ông Phan Văn Vĩnh nói lời sau cùng tại tòa. Ảnh: VOV

Luật sư Trang cho biết thêm, vì ông Phan Văn Vĩnh bị suy tim nên bị cáo sẽ được bác sỹ tiêm thuốc trợ tim để nghe tòa tuyên án. Ngoài vấn đề về bệnh lý, tâm lý ông Vĩnh bình tĩnh, ổn định.

Trước đó, suốt phiên xét xử diễn ra trong hơn 10 ngày, ông Phan Văn Vĩnh nhiều lần được đưa vào phòng y tế vì lý do sức khỏe.

Trả lời thẩm vấn tại tòa, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh nói rất thấm thía, ân hận và day dứt khi để vụ việc xảy ra.

Bị cáo Vĩnh trình bày: Ngồi nghe 90 phiên thẩm vấn các bị cáo, trong lòng rất day dứt và hối hận, bởi vì 92 bị cáo cùng với 92 gia đình đã lâm vào vòng lao lý. Không những thế, hàng triệu công dân khác cũng liên lụy, chắc chắn giờ này họ cũng đang có nhiều đau khổ.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh bị VKS đề nghị mức án 7 đến 7,5 năm tù giam về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. Trong khi ông Nguyễn Thanh Hóa bị VKS đề nghị mức án 7,5 đến 8 năm tù giam.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ong-phan-van-vinh-nhap-vien-truoc-ngay-tuyen-an-011504822.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục