Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 17/05/2018 10:13 (GMT 7)

Ông Putin: Tàu chiến Nga "chất đầy" tên lửa Kalibr sẽ luôn thường trực trên Địa Trung Hải

Theo Tổng thống Vladimir Putin, các vụ tấn công bằng tên lửa hành trình từ các tàu chiến Nga đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho lực lượng khủng bố ở Syria.

Theo Tổng thống Vladimir Putin, các vụ tấn công bằng tên lửa hành trình từ các tàu chiến Nga đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho lực lượng khủng bố ở Syria.

Trong thời gian tới đây, các tàu chiến trang bị tên lửa hành trình Kalibr của Nga sẽ thường trực chiến đấu trên biển Địa Trung Hải.

Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp với các quan chức hàng đầu Bộ Quốc phòng và các tập đoàn công nghiệp quốc phòng Nga ngày 16/5.

Ông Putin: Tàu chiến Nga
 

"Dự kiến, năm nay sẽ có tổng cộng khoảng 102 chuyến hành trình của các tàu chiến mặt nước và tàu ngầm Nga. Nguy cơ về các cuộc tấn công do những phần tử khủng bố quốc tế phát động vẫn đang hiện hữu ở Syria, do đó các tàu chiến mang tên lửa hành trình của chúng ta sẽ trực chiến thường xuyên trên Địa Trung Hải", ông Putin cho biết.

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga nhấn mạnh, trong những năm gần đây, phạm vi nhiệm vụ mà Hải quân Nga phải đảm trách đã gia tăng đáng kể, vì vậy cần thiết phải tăng cường sự hiện diện trên biển Địa Trung Hải, Bắc Đại Tây Dương cũng như khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Putin cũng bày tỏ khen ngợi về sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các thủ thủy của tàu chiến và tàu ngầm Nga trong thực thi những chiến dịch quân sự ở Syria.

"Các vụ tấn công bằng tên lửa hành trình và những chiến dịch xuất kích hiệu quả từ các phi cơ trên tàu sân bay đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho lực lượng khủng bố, phá hủy các căn cứ chủ chốt và hạ tầng quan trọng của chúng", ông Putin nói.

"Có được sự thành công này là nhờ trình độ tác chiến, công nghệ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Hải quân".

Người đứng đầu nhà nước Nga cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng phải tăng cường "chân kiềng" hải quân cho lực lượng hạt nhân chiến lược và vai trò của hải quân trong răn đe hạt nhân.

Tổng thống Putin cho biết, Nga sẽ tiếp tục trang bị cho Hải quân những vũ khí mới nhất, các hệ thống thông tin, tình báo và các thiết bị định vị mục tiêu hiện đại phù hợp với chương trình mua sắm vũ trang nhà nước.

Theo số liệu thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2018, Hải quân Nga đã tiếp nhận 2 trực thăng, 3 tàu chiến, một tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân và 46 tên lửa hành trình Kalibr.

Anh Tú

Tin Liên Quan
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục