Ông Trầm Bê đề nghị giải tỏa kê biên 2 bất động sản lớn

Theo bị cáo Trầm Bê, giấy tờ căn nhà trên là của chị vợ nên đề nghị HĐXX giải tỏa kê biên. Cũng theo bị cáo này, trị giá căn nhà chỉ có… mười mấy tỉ thôi.

Theo bị cáo Trầm Bê, giấy tờ căn nhà trên là của chị vợ nên đề nghị HĐXX giải tỏa kê biên. Cũng theo bị cáo này, trị giá căn nhà chỉ có… mười mấy tỉ thôi.

Thông tin trên VnexpressPháp luật TPHCM, ngày 18/1, phiên xử ông Phạm Công Danh (cựu Chủ tịch VNCB, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh), Trầm Bê (nguyên Phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank) và đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn.

Ông Bê đề nghị HĐXX giải tỏa kê biên căn nhà trên đường An Dương Vương (quận 6). Ông nói, tuy đây là nơi ông nhiều người trong gia đình sinh sống nhưng là tài sản của vợ chồng chị vợ. Theo lời khai của ông tại tòa những ngày trước, hai căn này "chỉ có giá khoảng mười mấy tỷ thôi".

Ông Trầm Bê đề nghị giải tỏa kê biên 2 bất động sản lớn 1

Bị cáo Trầm Bê. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Tòa hỏi con của bà Viên Tú Anh: Một trong hai căn nhà kê biên là của ông Trầm Bê có đúng không? Người này trả lời: "Căn nhà số 26A An Dương Vương là căn nhà của mẹ tôi, mong HĐXX giải tỏa kê biên cho mẹ tôi".

Tòa truy: "Đây là căn nhà kê biên, việc xử lý HĐXX sẽ xem xét một cách toàn diện. Anh khẳng định đây là nhà cha mẹ anh nhưng bố anh đã mất, phải xác định thừa kế nên tòa mời triệu tập hai anh. Anh có khai căn nhà còn nhiều người trong gia đình sinh sống là các cô chú của anh, vì vậy HĐXX yêu cầu những người ấy phải làm giấy ủy quyền cho hai anh để hai anh có toàn quyền xử lý tài sản này. Các ủy quyền phải đúng theo quy định pháp luật, tức là có chữ ký, có công chứng, thể hiện đúng ý chí của họ gửi cho hai anh. Hai anh có ý kiến gì nữa không?".

Người này vẫn khẳng định với HĐXX căn nhà là tài sản của cha mẹ, không liên quan đến ông Trầm Bê. Và ông này cũng cho biết là đầu tuần tới sẽ nộp giấy ủy quyền.

Đối với căn nhà thứ hai bị kê biên ở quận Bình Tân, ông Bê cũng xin được giải tỏa vì đây là tài sản của cả hai vợ chồng. HĐXX yêu cầu phải có mặt của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan để tòa thẩm vấn và xem xét.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục