Ông Trần Văn Truyền: "bị phơi" dinh thự, tố bổ nhiệm cán bộ "ồ ạt" trước khi về hưu

(Tinmoi.vn) Ngay khi những thông tin về việc sở hữu nhiều nhà đất còn đang "nóng hầm hập" thì mới đây, ông Trần Văn Truyền lại dính "nghi án" tuyển hàng loạt cán bộ trước khi về hưu

(Tinmoi.vn) Ngay khi những thông tin về việc sở hữu nhiều nhà đất còn đang "nóng hầm hập" thì mới đây, ông Trần Văn Truyền lại dính "nghi án" tuyển hàng loạt cán bộ trước khi về hưu

 

Từ việc lộ nhiều biệt thự, đất đai

Thời gian qua, dư luận cả nước đang hết sức quan tâm đến vụ việc liên quan đến ông Trần Văn Truyền, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ về việc ông này hiện đang sở hữu một số biệt thự. Câu hỏi lớn nhất được đặt ta trong thời điểm này là tại sao một cán bộ công chức Nhà nước lại có nhiều đất đai, nhà cửa đến như thế???

Ngay sau khi có những thông tin về nhà cửa, đất đai xuất hiện trên mặt báo cũng như sự lên án gat gắt của dư luận, ông Trần Văn Truyền đã nhiều lần lên tiếng trả lời báo chí và giải thích.

Căn biệt thự ở TP Bến Tre được cho là của ông Truyền

Ông Truyền cho biết, những tài sản đó đều là của con trai ông, hoặc do người "em kết nghĩa" tặng tiền để xây, chứ bản thân ông một mình thì không làm nổi.

Về vấn đề này, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chia sẻ nên yêu cầu tổ chức Đảng đứng ra nói cho khách quan và tổ chức Đảng cũng cần vào cuộc sớm.

Đến sự vụ tuyển cán bộ ồ ạt lên mặt báo

Trong khi vụ việc còn chưa lắng xuống thì những ngày này, người ta lại bắt đầu xôn xao với thông tin được đăng tải trên báo Người Cao Tuổi về việc ông Truyền từng kí ồ ạt, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi nghỉ hưu, trong đó có rất nhiều người không nằm trong quy hoạch hoặc non kém về năng lực, phẩm chất.

Cụ thể, “sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, ông Trần Văn Truyền không còn được tái ứng cử vào Ban Chấp hành Trung ương, biết mình sau kì họp thứ I Quốc hội Khóa XII sẽ rời khỏi “Phủ Khai Phong” ở đất Thăng Long, ông chỉ đạo Vụ Tổ chức Cán bộ (do ông Ngô Văn Cao là Vụ trưởng) cấp tập, dồn dập làm nhân sự một cách ồ ạt. Từ tháng 3/2011 đến ngày 3/8/2011 ông Trần Văn Truyền kí quyết định bổ nhiệm gần 60 cán bộ cấp vụ (và tương đương) tại cơ quan TTCP, chỉ trong 2 ngày (1/8 và 3/8) kí bổ nhiệm 26 người, riêng ngày 3/8/2011 kí bổ nhiệm 22 người” (Theo Người Cao Tuổi).

Ông Truyền khẳng định làm đúng trách nhiệm và pháp luật trong vụ bổ nhiệm cán bộ

Bàn về sự việc này, trung tướng Nguyễn Quốc Thước – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên ĐB Quốc hội phát biểu trên Tri thức trẻ, cho rằng: “Đối với thông tin về việc bổ nhiệm cán bộ của ông Trần Văn Truyền như báo chí phản ánh, nếu bổ nhiệm 1 – 2 người là sai thì vẫn cứ là sai. Còn bổ nhiệm nhiều người mà đúng thì chẳng có vấn đề gì cả. Tuy nhiên nếu bổ nhiệm nhiều người mà sai thì phải xem xét việc đó theo quy định của Nhà nước”.

Còn ông Lê Như Tiến, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, chia sẻ với giới truyền thông: "phải xem những người mà ông Truyền kí đưa vào có đúng tiêu chuẩn không, có đủ năng lực phẩm chất thực sự không, phải xem từng trường hợp. Nếu đại bộ phận kí vào lại không đủ năng lực, phía sau đó là quan hệ, tiền tệ... thì cần phải xem rõ. Những người đưa vào không minh bạch như thế trở thành gánh nặng cho cơ quan Nhà nước".

Về phía ông Trần Văn Truyền, ngay sau khi có những thông tin trên, ông cũng đã có đôi lời chia sẻ với báo giới: “Việc này là việc nội bộ. Có vấn đề gì thì các nhà báo liên hệ tới Thanh tra Chính phủ vì đó là việc nội bộ. Sau khi tôi bàn giao có sự chứng kiến của cấp trên, cấp dưới rồi. Tôi không nói gì thêm cả bởi có nói thì người ta vẫn bảo là không thuyết phục”. Ông Trần Văn Truyền khẳng định về việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ khi còn tại vị ở Thanh tra Chính phủ: “Tôi làm đúng trách nhiệm và đúng pháp luật, đúng nguyên tắc. Việc đó đã được bàn giao cho Thanh tra Chính phủ và đã có sự chứng kiến cho nên tôi không muốn trả lời và bình luận gì thêm”.

Clip bạn có thể quan tâm: Biệt thự "khủng" của ông Trần Văn Truyền

L.H (TH) 

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục