Ông Trần Xuân Giá- Chủ tịch HĐQT ACB bất ngờ từ nhiệm

Lấy lý do sức khỏe, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Á Châu Trần Xuân Giá cùng 2 Phó chủ tịch là Lê Vũ Kỳ và Trịnh Kim Quang đã từ nhiệm.

Chiều nay, website ACB phát đi thông báo về việc ông Trần Xuân Giá, Chủ tịch HĐQT ACB cùng 2 Phó chủ tịch là Trịnh Kim Quang, Lê Vũ Kỳ từ nhiệm. Lý do từ nhiệm của ông Giá là sức khỏe, còn của ông Quang, Kỳ là cá nhân.

ACB cũng cho biết thêm, 3 thành viên này có liên quan tới việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công thương VN (Vietinbank).

HĐQT cũng đã bầu các chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch như sau: Ông Trần Hùng Huy, làm Chủ tịch HĐQT, ông Julian Fong Loong Choon, Phó chủ tịch HĐQT và ông Lương Văn Tự, Phó chủ tịch HĐQT. ACB nhấn mạnh: "Việc thay đổi thành viên HĐQT nhằm củng cố sức mạnh quản trị, giúp ACB khẳng định vị thế là ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam".

Trước đó, ông Trần Hùng Huy là thành viên Hội đồng quản trị ACB, giữ chức Phó tổng giám đốc. Ông Huy là con trai của nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB - Trần Mộng Hùng.

(Theo Infonet)

Nguồn : Báo điện tử Kiến thức