Ông Trịnh Xuân Thanh đang "chữa bệnh"

Liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt ở Hậu Giang hơn một tháng nay, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cho biết, ông Thanh nghỉ phép để chữa bệnh.

Liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt ở Hậu Giang hơn một tháng nay, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cho biết, ông Thanh nghỉ phép để chữa bệnh.

Ông Trịnh Xuân Thanh xin nghỉ phép đi chữa bệnh

Thông tin trên được báo Dân Trí, Tuổi Trẻ đăng tải. 

Theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ, sáng ngày 29/8, ông Huỳnh Thanh Tọa- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh- nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đang xin nghỉ phép một tháng để trị bệnh. Tuy nhiên, ông Tạo cho biết không nhớ rõ thời gian ông Thanh bắt đầu nghỉ phép.

Trả lời báo Dân Trí, ông Trần Công Chánh, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang cũng cho biết: "Ông Trịnh Xuân Thanh đang xin nghỉ phép mấy hôm, hiện tại chúng tôi chưa nghe thông báo gì mới về ông Trịnh Xuân Thanh”.

Ông Trịnh Xuân Thanh đang 'chữa bệnh' 1

Ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh báo VnExpress

Cũng theo nguồn tin này, nhiều người cho biết, ông Trịnh xuân Thanh hiện vẫn còn là Tỉnh ủy viên, sinh hoạt Đảng tại chi bộ Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, từ ngày đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương vào làm việc, ông Thanh gần như không có mặt tại Hậu Giang.

Trước đó, ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ Công Thương được luân chuyển về Hậu Giang từ tháng 5/2015 và được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Cuối tháng 5/2016, phát hiện ông Thanh đang dùng xe cá nhân hạng sang gắn biển xanh để đi lại, dư luận bức xúc, báo chí đã vào cuộc, phản ánh các sai phạm của ông Thanh.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Xuân Thanh. 

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận trong thời gian từ năm 2007-2013, trên các cương vị là phó bí thư Đảng ủy, tổng giám đốc, bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), mặc dù đã có kiến nghị, cảnh báo của các cơ quan thanh tra, kiểm toán về tình hình thua lỗ và tiềm ẩn thua lỗ, nhưng ông Trịnh Xuân Thanh và Ban Thường vụ Đảng ủy, hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc, ban kiểm soát tổng công ty đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế, để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ 3.298,27 tỉ đồng (giai đoạn 2011-2013), nhiều tổ chức, cá nhân trong tổng công ty bị kỷ luật và xử lý hình sự.

Ngay sau khi Ủy ban Kiểm tra trung ương công bố kết luận này Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ các sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh tại Tổng công ty PVC.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục