Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 10/09/2018 09:37 (GMT 7)

Tổng thống Trump khen ngợi màn duyệt binh "khác lạ" của Triều Tiên

"Đây là một thông điệp rất lớn và rất tích cực từ Triều Tiên. Cảm ơn ngài Chủ tịch Kim. Chúng ta sẽ chứng minh mọi người đã sai", lời khen ngợi của Tổng thống Trump được đưa ra ngay sau buổi duyệt binh được cho là “khác lạ” của Triều Tiên kỷ niệm quốc khánh hôm 9/9.

"Đây là một thông điệp rất lớn và rất tích cực từ Triều Tiên. Cảm ơn ngài Chủ tịch Kim. Chúng ta sẽ chứng minh mọi người đã sai", lời khen ngợi của Tổng thống Trump được đưa ra ngay sau buổi duyệt binh được cho là “khác lạ” của Triều Tiên kỷ niệm quốc khánh hôm 9/9.

Theo Channel News Asia, sau màn duyệt binh mừng quốc khánh 9/9 "không phô diễn các tên lửa hạt nhân như thông thường" của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khen ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Triều Tiên vừa thực hiện một cuộc diễu binh kỷ niệm 70 năm quốc khánh mà không phô diễn các tên lửa hạt nhân như thường lệ. Chủ đề là hòa bình và phát triển kinh tế. Giới chuyên gia tin rằng, Triều Tiên đã bỏ tên lửa hạt nhân để chứng minh với Tổng thống Trump", ông Trump bình luận trên Twitter ngày 9/9.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng bình luận thêm: "Đây là một thông điệp rất lớn và rất tích cực từ Triều Tiên. Cảm ơn ngài Chủ tịch Kim. Chúng ta sẽ chứng minh mọi người đã sai".

Lời khen ngợi của Tổng thống Trump được đưa ra ngay sau buổi duyệt binh được cho là “khác lạ” của Triều Tiên kỷ niệm quốc khánh. Nhiều phương tiện quân sự hiện đại đã xuất hiện trong lễ duyệt binh này, song không có sự xuất hiện của các tên lửa đạn đạo liên lục địa như dự đoán của giới chuyên gia.

Triều Tiên thường nhân dịp các ngày lễ lớn để phô trương sức mạnh quân sự và các tiến bộ mới nhất trong công nghệ tên lửa. Thế nhưng, thông lệ này đã được phá bỏ trong năm nay, theo sau tuyên bố về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại cuộc gặp thượng đỉnh vào hồi tháng 6 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ong-trump-khen-ngoi-man-duyet-binh-khac-la-cua-trieu-tien-011496496.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục