Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 11/08/2019 09:09 (GMT 7)

Ông Trump nói Chủ tịch Kim Jong-un đã xin lỗi về các vụ thử tên lửa

Tổng thống Trump cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã xin lỗi về những vụ thử tên lửa.

Hãng thông tấn AFP cho hay người đứng đầu Nhà Trắng hôm 10/8 đã có dòng chia sẻ trên Twitter rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời xin lỗi đén ông và bày tỏ ông 'mong đợi' được gặp Kim Jong-un trong thời gian tới.

"Trong lá thư Kim Jong-un gửi cho tôi, cậu ấy đã bày tỏ một cách rất dễ mến rằng muốn gặp và khởi động các cuộc đàm phán ngay khi cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn kết thúc", Trump viết, chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử tên lửa thứ 5 trong vòng hai tuần.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết tên lửa được phóng từ thành phố Hamhung, nơi có một khu nhà máy sản xuất động cơ tên lửa nhiên liệu rắn, ra biển Nhật Bản.

Ông Trump nói Chủ tịch Kim Jong-un đã xin lỗi về các vụ thử tên lửa 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Những vụ thử nghiệm nhằm đáp trả cuộc tập trận chung Đồng Minh 19/2 mà quân đội Mỹ và Hàn Quốc tổ chức, bắt đầu từ hôm 5/8 và dự kiến kéo dài thêm một tuần nữa.

"Đó là một bức thư dài phàn nàn về các cuộc tập trận vô lý và tốn kém", Trump cho biết thêm. "Đó cũng là một lời xin lỗi nhỏ vì đã thử nghiệm các tên lửa tầm ngắn và rằng việc thử nghiệm sẽ dừng lại khi cuộc tập trận kết thúc".

Trước đó vào hôm 9/8, Trump cho rằng những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên gần đây không quan trọng vì không phải là thử nghiệm hạt nhân.

Ông Trump dường như rất quyết tâm trong việc cố gắng để đạt được thoả thuận phi hạt nhân hoá với Triều Tiên trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Trước đó vào hồi tháng 6, Tổng thống Trump đã có cuộc gặp lịch sử với ông Kim Jong-un tại biên giới Hàn- Triều và nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân hoá.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục