Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ sáu, 13/04/2018 11:18 (GMT 7)

Ông vua 15 vợ vẫn tuyển trinh nữ hàng năm

Một người vợ của quốc vương Mswati III  vừa qua đời đã làm dấy lên những tranh cãi về hậu cung đông đúc và xa xỉ của vị vua này.

Một người vợ của quốc vương Mswati III  vừa qua đời đã làm dấy lên những tranh cãi về hậu cung đông đúc và xa xỉ của vị vua này. 

DM cho hay Mswati III (49 tuổi)  được biết đến là quốc vương Swaziland. 
Ông cũng là vị vua quân chủ chuyên chế cuối cùng của Châu Phi. Ông kế thừa ngai vàng vào năm 1986, hiện nay ông đã có 32 năm trị vì đất nước. 

Vào thứ sáu tuần trước, bà Senteni Masango (37 tuổi) - một trong số thê tử của vua Mswati đã tự sát. Nguyên nhân được cho là vì bà rơi vào tình trạng trầm cảm, uất ức.

Ông vua 15 vợ vẫn tuyển trinh nữ hàng năm 1

Quốc vương Mswati III trong trang phục hiện đại và dân tộc

Cái chết của bà Senteni đã khiến nhiều người lên tiếng phản đối chế độ đa thê của vua Mswati. Trước đó, cũng từng có vài người vợ của quốc vương này vì quá chán ngán đã tìm cách bỏ trốn hay di dan díu với người khác.

Số phi tần hợp pháp được tuyển trạch, có cưới hỏi đàng hoàng và nạp vào hậu cung của vua Mswati là 15 người. Trong đó, chỉ có 2 người là do ủy viên hội đồng quốc gia lựa chọn, để thực hiện các lễ nghi hoàng tộc.

Ông vua 15 vợ vẫn tuyển trinh nữ hàng năm 2

Hình ảnh các bà vợ vua Mswati III.

Còn lại, đều là các mỹ nhân hầu hạ nhà vua do chính vua Mswati đưa về từ các cuộc thi tuyển, các lễ hội mỹ nữ.

Mặc dù đã có nhiều thê thiếp trẻ trung và đều thuộc hạng tuyệt sắc giai nhân ở Swaziland nhưng nhà vua này vẫn không ngừng tìm kiếm thêm mỹ nữ mới mỗi năm.

Điểm đặc biệt là các thiếu nữ tham gia tuyển chọn đều phải là những nữ nhân còn trong trắng. 

Trong năm cứ tầm tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm, vua Mswati lại tổ chức lễ hội tìm vợ kéo dài suốt cả tuần.

Lễ hội này ban đầu là lễ hội truyền thống của dân tộc có tên múa sậy hay Umhlanga. Song, vua Mswati đã biến nó thành sự kiện tuyển vợ quy mô lớn.

Nữ nhân chiến thắng trong cuộc tuyển chọn sẽ nhận được một tòa lâu đài, một siêu xe BMW và một cuộc sống tương lai trong nhung lụa.

Vì thế, mỗi khi lễ hội diễn ra có hàng nghìn cô gái Swaziland đến thi thố. Họ bắt buộc phải để ngực trần và mặc váy ngắn khi tham dự. Trên người, cổ tay và cổ chân các cô gái đều đeo vài thứ phụ kiện sặc sỡ, bắt mắt.

Tại đây, các thiếu nữ sẽ nhảy múa và chinh phục nhà vua, người nào lọt vào mắt xanh nhà vua cũng sẽ được ông đưa về tẩm cung của mình. 

Những cô gái được nhà vua nhắm trúng thường trong độ tuổi 18 đến 19. 
Năm ngoái, vua Mswati đã rước về một mỹ nữ tên Siphele Mashwama, kém ông 30 tuổi. Nữ nhân trẻ tuổi nhất mà vị vua này từng chọn lựa là Nothado Dube (khi cô mới 16 tuổi).

Ông cũng được biết đến là vị vua giàu có với khối tài sản kếch xù và có độ ăn chơi hưởng lạc không kém gì các đại gia tỷ phú Dubai hay châu Âu...

Ông từng được tạp chí Forbes (của Mỹ) bình chọn là người đàn ông giàu thứ 15 thế giới và là người châu Phi duy nhất có tên trong top 100 tay chơi.

Nhà vua này thường xuyên xuất hiện trên trang nhất của báo chí Swaziland vì các quyết định liên quan đến tiền bạc gây sốc của ông.

Ông từng quyết định chi 15 triệu USD để xây dựng cung điện lộng lẫy cho mỗi người vợ của mình, hay từng quyết bỏ ra 820.000 USD để mua 10 chiếc BMW thể thao serie 5 cho 10 bà vợ...

Chính bản thân nhà vua cũng tiêu xài xa xỉ cho mình. Ông thường xuyên mua sắm những chiếc siêu xe đời mới, sưu tập cho mình cả dàn xe hơi hạng sang và những chuyên cơ đắt đỏ.

Trong khi nhà vua này sống cực kỳ xa hoa thì điều kiện sống của phần lớn người dân Swaziland lại vô cùng cực khổ. Tỷ lệ thất nghiệp của nước này chiếm 40%. Gần 70% dân số sống ở nông thôn phải tằn tiện với mức thu nhập dưới 1 USD một ngày...

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ong-vua-15-vo-van-tuyen-trinh-nu-hang-nam-011480379.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục