Trang chủ » Ôtô xe máy
Thứ sáu, 04/10/2019 16:01 (GMT 7)

Cắt cáp phanh hơn 140 xe E-Scooters, người đàn ông nhận trái đắng

Một người đàn ông tên Randall Williams, 59 tuổi ở Florida vừa bị bắt giữ vì đã cắt cáp phanh hơn 140 chiếc xe điện E-Scooter vốn dùng để cho thuê nơi công cộng. Nguyên nhân được cho là ông ta thấy những chiếc xe thực sự phiền hà.

Cắt cáp phanh hơn 140 xe E-Scooters, người đàn ông nhận trái đắng 1

Cục Cảnh sát Fort Lauderdale (FLPD), Florida (Mỹ) đã liên tiếp nhận được phản ánh của người dân và doanh nghiệp về tình trạng xe E-Scooters bị phá hoại, bắt đầu từ tháng Tư vừa qua. Điều đặc biệt, phần lớn các trường hợp xảy ra trong một khu vực nhỏ, FLPD đã quyết định thiết lập giám sát xung quanh điểm nóng. Và họ nhanh chóng có được câu trả lời: Một người đàn ông đã ít nhất ba lần bị bắt gặp (qua camera) đang thực hiện hành động cắt dây cáp phanh của những chiếc xe đang được đỗ ngoài đường. Điều này khiến những chiếc xe không thể nào hoạt động sau đó. Những chiếc E-Scooters hầu hết đều thuộc về một số công ty chuyên cho thuê xe như Bird và Lime và đều được đặt ngoài đường.

Các cảnh sát viên sau đó đã được tăng cường tuần tra khu vực. Cuối cùng, họ nhận được báo cáo, phát hiện ra Randall Williams đang lẩn trốn quanh khu phố trong một con hẻm tối với nhiều biểu hiện nghi vấn. Người đàn ông này đã không đưa ra được lời giải thích thỏa đáng cho các hành động của mình. Khám xét nơi ở của hắn, cảnh sát còn thu được một chiếc găng tay và hai máy cắt dây cáp.

Williams bị bắt giam sau đó vì hành động phá hoại của mình.

Cắt cáp phanh hơn 140 xe E-Scooters, người đàn ông nhận trái đắng 2Những chiếc E-Scooters là phương tiện công cộng dùng để đi lại của khá nhiều người ở các nước phương tây vì sự tiện lợi và thân thiện môi trường.

Cảnh sát đang trong quá trình thu thập chứng cứ để buộc tội người đàn ông này với ít nhất 140 vụ việc tương tự, hầu hết đều xảy ra khá gần với nơi cư trú của nghi phạm. Nguyên nhân dẫn đến hành động lạ lùng này được cho là những chiếc E-Scooters khiến y cảm thấy khó chịu.

Việc người dân cảm thấy những chiếc xe điện E-Scooters phiền hà không phải hiếm, nhiều người than phiền việc những chiếc xe "êm ru" phóng trên đường bởi những người điều khiển thiếu ý thức có thể gây ra những tai nạn không đáng có, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc khó chịu tới mức cực đoan như thế này thì lần đầu tiên diễn ra. Hiện không rõ, mức phạt dành cho người đàn ông này sẽ như thế nào.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Cắt cáp phanh hơn 140 xe E-Scooters, người đàn ông nhận trái đắng

  Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả

  Nhiều người may mắn sở hữu những một trong số những bộ sưu tập độc bản của Porsche, nhưng rất ít trong số họ có nhiều hơn một chiếc 959 trong nhà để xe của mình. Ngoại lệ duy nhất là một thành viên của hoàng tộc Qatar khi sở hữu tới cùng lúc 7 chiếc xe Porsche 959 thuộc diện có một không hai, trong đó có chiếc màu vàng Gold siêu hiếm này.

 • Cắt cáp phanh hơn 140 xe E-Scooters, người đàn ông nhận trái đắng

  Rò rỉ về Hyundai Tucson 2021: Chỉ có thể nói hai từ tuyệt đẹp

  Những hình ảnh về Hyundai Tucson thế hệ tiếp theo 2021 đã được rò rỉ khá nhiều thời gian gần đây. Qua đó, những người hâm mộ hãng xe đến từ Hàn Quốc cũng đã dần có những ấn tượng đầu tiên về mẫu crossover nhỏ này, từ thiết kế bên ngoài tuyệt đẹp đến hệ truyền động mạnh mẽ bên trong.

 • Cắt cáp phanh hơn 140 xe E-Scooters, người đàn ông nhận trái đắng

  Việt Nam đứng áp chót bảng tỷ lệ sở hữu xe hơi ở Đông Nam Á

  Một danh sách xếp hạng tỷ lệ người dân sở hữu xe hơi trong khu vực Đông Nam Á cho thấy có sự khác biệt rất lớn giữa các nước. Nếu như ở các nước top đầu (Brunei, Malaysia), gần như mỗi người dân đều sở hữu 1 xe thì ở các nước top cuối như Việt Nam, Campuchia con số này lại thấp đến bất ngờ.

Cùng chuyên mục