Trang chủ » Ôtô xe máy
Thứ bảy, 05/10/2019 09:10 (GMT 7)

"Dớp" túi khí chưa buông tha, Honda tái triệu hồi 23.476 xe vì không yên tâm

“Cơn ác mộng” mang tên túi khí Takata dường như vẫn chưa buông tha cho các hãng xe lớn trên thế giới khi mới đây, Honda Malaysia vừa phải công bố một đợt tái triệu hồi đối với 23.476 chiếc Accord, City, Civic, CR-V, Insight, Jazz và Stream đã từng bị triệu hồi trước đây để thay thế cho các bơm hơi túi khí phía trước có khả năng bị lỗi.

Công ty cho biết đây là một biện pháp phòng ngừa và không thay đổi đáng kể tổng số xe bị triệu hồi, vì nó liên quan đến việc thay thế các bơm hơi được lắp đặt trong các phương tiện trước đây đã từng bị triệu hồi.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng sẽ được thay thế bơm hơi túi khí lái xe phía trước và bơm hơi túi khí hành khách phía trước. Khách hàng được khuyến cáo thay thế chúng càng sớm càng tốt. Việc thay thế các bơm hơi túi khí phía trước Takata bị lỗi là hoàn toàn miễn phí.

Danh sách các xe nằm trong diện tái triệu hồi lần này của Honda tại thị trường Malaysia.

Khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được Honda Malaysia thông báo và có thể gửi xe của họ tới bất kỳ 95 đại lý dịch vụ ủy quyền nào của Honda tại nước này để kiểm tra và thay thế. Công ty cho biết thêm rằng họ sẽ làm hết sức mình để đảm bảo 100%  số xe được giải quyết thay thế bơm hơi túi khí trong thời gian ngắn nhất.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2019, Honda Malaysia đã thay thế hơn 249.000 chiếc bơm hơi túi khí điều khiển phía trước Takata, tỷ lệ hoàn thành 91%. Trong khi đó, tổng số thay thế túi khí lái xe và hành khách Takata hoàn thành là hơn 537.000 xe với tỷ lệ hoàn thành 89%. Tất cả các mẫu xe hiện tại đang bán không bị ảnh hưởng bởi việc triệu hồi.

Điều bắt buộc là khách hàng phải kiểm tra xem xe của họ có nằm trong số những người bị ảnh hưởng hay không và bạn có thể làm như vậy thông qua trang web chuyên dụng của Honda Malaysia với số VIN của xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với số điện thoại miễn phí của Honda để có thông tin chi tiết. Trong bản phát hành chính thức, công ty cũng tuyên bố:

"Honda Malaysia cũng kêu gọi các khách hàng bị ảnh hưởng của Honda, những người chưa được thay thế túi khí Takata bị ảnh hưởng để thay thế khẩn cấp. Vỏ bơm hơi túi khí bị lỗi có thể bị vỡ và gây thương tích hoặc tử vong cho người lái và hành khách".

Động thái tái triệu hồi này khiến nhiều người dùng không khỏi lo lắng về chất lượng của túi khí sau khi được thay thế. Không rõ, phạm vi của đợt tái triệu hồi có bị lan sang các nước cùng khu vực hay không.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • 'Dớp' túi khí chưa buông tha, Honda tái triệu hồi 23.476 xe vì không yên tâm

  Có giá 8,3 triệu USD - Lamborghini Veneno Roadster cũ đắt không tưởng

  Siêu xe Lamborghini Veneno Roadster 2014 của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo bị kết tội tham nhũng Equatorial Guinea vừa được bán đấu giá tại Thụy Sĩ với mức 8,3 triệu USD, trở thành chiếc Lambor đắt nhất trong lịch sử các cuộc đấu giá.

 • 'Dớp' túi khí chưa buông tha, Honda tái triệu hồi 23.476 xe vì không yên tâm

  Rò rỉ về siêu xe 'siêu độc' mới toanh của McLaren, giới hạn 5 chiếc trên toàn cầu

  Mười một tháng trước, McLaren đã xác nhận rằng bộ phận cá nhân hóa McLaren Special Operations ( MSO) đang làm việc trên một chiếc siêu xe mới toanh được sản xuất với số lượng vô cùng giới hạn có tên mã BC-03 (Bespoke Commission 03) khiến nhiều người cảm thấy tò mò.

 • 'Dớp' túi khí chưa buông tha, Honda tái triệu hồi 23.476 xe vì không yên tâm

  Hi hữu: Dùng bia để dập tắt đám cháy ở động cơ ô tô, tại sao không?

  Đức nổi tiếng toàn cầu về xe hơi và bia, đặc biệt là các lễ hội tiệc tùng trong tháng Mười thì sự kết hợp giữa hai loại này lại càng trở nên hoàn hảo. Một trường hợp tai nạn hi hữu vừa xảy ra tại nước này, khi một người đàn ông đã hi sinh một cơ số bia của mình để dập tắt đám cháy trong khoang động cơ của chiếc Volkswagen Passat.

Cùng chuyên mục