Trang chủ » Ôtô xe máy
Thứ tư, 09/10/2019 09:04 (GMT 7)

Lamborghini sẽ tung ra một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện

Điều này có thể gây sốc đối với nhiều tín đồ của dòng xe “siêu bò” bởi lẽ đã quá quen thuộc với những chiếc siêu xe thể thao siêu “ngầu”, hay những chiếc siêu SUV mạnh mẽ nhất thế giới chứ không phải những chiếc sedan mang dáng vẻ hiền lành. Thế nhưng, đó lại là những gì mà Lamborghini đang làm. Họ đang sản xuất một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên, nó sẽ mang hình dáng một chiếc sedan.

Lamborghini sẽ tung ra một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện 1

Chia sẻ với Autocar, ông Maurizio Reggiani, giám đốc nghiên cứu và phát triển của Lamborghini cho biết, nhà sản xuất xe hơi Ý có thể sử dụng một nền tảng hiện có từ bên trong Tập đoàn Volkswagen cho một mẫu xe như vậy. Các nền tảng PPE phát triển bởi Porsche và Audi và tương tự như nền tảng J1 của Porsche Taycan và Audi e-tron GT là lựa chọn khả thi nhất.

Nếu bạn nhìn vào thời điểm này, nó được coi là khá hợp lý để hãng phát triển một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện. Hiệu suất chiếc xe phải đáp ứng những tiêu chí quan trọng của người dùng, và nó không hoàn toàn giống như những gì người ta cần ở một chiếc siêu xe thể thao. Vì vậy, với chiếc xe tương lai của mình, Lamborghini biết, sẽ cần rất nhiều sự khác biệt.

Nếu VW cho Lamborghini đi trước để sản xuất một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, nó có thể được định vị là một sự thay thế thậm chí nhanh hơn so với Porsche Taycan và sắp tới là Audi e-tron GT. Một chiếc xe như vậy chắc chắn sẽ lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc SUV Urus trong khi có thể ra mắt với hình dạng tổng thể tương tự như mẫu xe khái niệm Estoque đáng nhớ từ một thập kỷ trước.

Lamborghini sẽ tung ra một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện 2Mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Lamborghini sẽ lấy cảm hứng từ siêu SUV nhanh nhất thế giới Urus.

Trước khi một chiếc xe như vậy được tung ra, Reggiani cho biết Lamborghini trước tiên phải củng cố để Urus thực sự mạnh mẽ hơn. Việc này sẽ phải mất khoảng 10 năm. Vì vậy, khả năng cao, việc tung ra mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài phía trước.

Trong thời gian này, các tín đồ sẽ tiếp tục dành sự tập trung của mình dành cho những chiếc siêu xe thể thao mang dáng vẻ bất kham của hãng.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Lamborghini sẽ tung ra một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện

  Vụ chìm Mercedes khiến 3 người tử vong: Chuyên gia hướng dẫn cách thoát hiểm

  Sau vụ xế hộp Mercedes lao xuống kênh khiến 3 người tử vong, trong đó có một thai phụ khiến nhiều người xót xa, để tránh gặp phải tình cảnh tương tự, chúng ta hãy làm theo các bước đơn giản sau để thoát khỏi nguy hiểm.

 • Lamborghini sẽ tung ra một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện

  Có giá 8,3 triệu USD - Lamborghini Veneno Roadster cũ đắt không tưởng

  Siêu xe Lamborghini Veneno Roadster 2014 của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo bị kết tội tham nhũng Equatorial Guinea vừa được bán đấu giá tại Thụy Sĩ với mức 8,3 triệu USD, trở thành chiếc Lambor đắt nhất trong lịch sử các cuộc đấu giá.

 • Lamborghini sẽ tung ra một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện

  Hi hữu: Dùng bia để dập tắt đám cháy ở động cơ ô tô, tại sao không?

  Đức nổi tiếng toàn cầu về xe hơi và bia, đặc biệt là các lễ hội tiệc tùng trong tháng Mười thì sự kết hợp giữa hai loại này lại càng trở nên hoàn hảo. Một trường hợp tai nạn hi hữu vừa xảy ra tại nước này, khi một người đàn ông đã hi sinh một cơ số bia của mình để dập tắt đám cháy trong khoang động cơ của chiếc Volkswagen Passat.

Cùng chuyên mục