Trang chủ » Ôtô xe máy
Thứ hai, 19/05/2014 17:29 (GMT 7)

Lộ diện bản thương mại của Honda Civic Type-R 2015

Honda Civic Type-R 2015, chiếc Civic thể thao nhất mà hãng Honda từng giới thiệu đã lộ diện phiên bản sản xuất thương mại, thể hiện sẽ là một mẫu xe hathback tính năng cao thách thức nhiều đối thủ.

Honda Civic Type-R 2015, chiếc Civic thể thao nhất mà hãng Honda từng giới thiệu đã lộ diện phiên bản sản xuất thương mại, thể hiện sẽ là một mẫu xe hathback tính năng cao thách thức nhiều đối thủ.

 

Tại triển lãm Geneva 2014 diễn ra hồi tháng 3 vừa qua, hãng Honda đã chính thức trình làng Civic Type-R 2015 dưới dạng xe concept. Đến nay, Honda Civic Type-R 2015 phiên bản sản xuất lại có mặt trên đường thử. Đặc biệt, xe không hề được ngụy trang.

Lộ diện bản thương mại của Honda Civic Type-R 2015 5

Honda Civic Type-R 2015 phiên bản sản xuất bị bắt gặp khi đang thử nghiệm cùng với một số mẫu xe hatchback tính năng cao khác như Mercedes-Benz A45 AMG, Renault Megane RS và Volkswagen Golf R. Địa điểm thử nghiệm là trung tâm kỹ thuật của hãng Honda tại châu Âu.

Qua hình ảnh trên đường thử, có thể thấy Honda Civic Type-R 2015 phiên bản sản xuất được trang bị bộ body kit khá hầm hố và thể thao. Xe đi kèm cản va trước/sau cải tiến, tấm lướt gió bên hông khí động học, chắn bùn mở rộng và cánh gió đuôi nổi bật. Ngoài ra, Honda Civic Type-R 2015 phiên bản sản xuất còn đi kèm bộ khuếch tán sau, 4 ống xả và bộ la-zăng hợp kim màu vàng bắt mắt.

Lộ diện bản thương mại của Honda Civic Type-R 2015 6

"Trái tim" của Honda Civic Type-R 2015 phiên bản sản xuất hứa hẹn sẽ là khối động cơ 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa ít nhất 280 mã lực. Tạm thời, hãng Honda vẫn chưa công bố thông số hoạt động chính thức của Civic Type-R 2015 phiên bản sản xuất. Tuy nhiên, theo một số tin đồn, công suất tối đa của Honda Civic phiên bản tính năng cao có thể lên đến con số 320 mã lực. Như vậy, Honda Civic Type-R 2015 phiên bản sản xuất mạnh hơn rất nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn thông thường.

Dự kiến, Honda Civic Type-R 2015 phiên bản sản xuất sẽ có mặt trên thị trường vào năm tới. Trước đó, 10.000 người hâm mộ đã cùng nhau ký tên để mong hãng Honda đưa Civic Type-R 2015 phiên bản sản xuất đến với thị trường Mỹ. Người khởi xướng là một người hâm mộ có tên Nikos Stoufis.

Lộ diện bản thương mại của Honda Civic Type-R 2015 7

Stoufis đã nhấn mạnh việc hãng Honda phân biệt đối xử với thị trường Mỹ. "Nếu các quốc gia khác có cơ hội tận hưởng những mẫu xe Honda tốt nhất thì khách hàng tại Mỹ cũng có quyền được trải nghiệm tương tự", Stoufis khẳng định.

Sau khi biết chiến dịch ký tên của người hâm mộ, Honda chi nhánh Bắc Mỹ đã gửi lời cảm ơn nhưng không hứa hẹn trước bất kỳ điều gì. Theo hãng Honda, việc phát triển Civic Type-R 2015 sao cho phù hợp với tiêu chuẩn khí thải và an toàn tại Bắc Mỹ rất tốn kém.

Thắng Trần

Tin Liên Quan
Trần Mạnh Thắng
Nguồn: autopro.com.vn
Sự kiện

xe oto Honda

Honda giới thiệu chiếc Honda Civic nhanh và mạnh nhất
Honda giới thiệu chiếc Honda Civic nhanh và mạnh nhất

Tại Geneva Motor Show 2015, hãng Honda đã giới thiệu chiếc Honda Civic Type R, được coi là chiếc Civic nhanh và mạnh nhất của hãng từ chiếc đến nay.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục