Trang chủ » Ôtô xe máy
Thứ hai, 30/09/2019 08:35 (GMT 7)

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả

Nhiều người may mắn sở hữu những một trong số những bộ sưu tập độc bản của Porsche, nhưng rất ít trong số họ có nhiều hơn một chiếc 959 trong nhà để xe của mình. Ngoại lệ duy nhất là một thành viên của hoàng tộc Qatar khi sở hữu tới cùng lúc 7 chiếc xe Porsche 959 thuộc diện có một không hai, trong đó có chiếc màu vàng Gold siêu hiếm này.

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả 1Porsche 959 bespoke màu vàng gold của hoàng gia Qatar.

Năm nay, Porsche Exclusive đã kỷ niệm 33 năm kể từ khi chính thức bắt đầu chế tạo những chiếc xe được thiết kế riêng cho những khách hàng giàu có. Tuy nhiên, ngay cả trước khi thành lập bộ phận xe bespoke của mình, Porsche cũng đã bắt đầu tạo ra một số chiếc xe độc bản dành cho những người mua có nhu cầu sở hữu những chiếc xe mang dấu ấn cá nhân mình.

Đến năm 1989, khi bộ phận bespoke của hãng phải thực hiện một trong những mệnh lệnh “bất khả thi” khi Sheikh Abdul Aziz Khalifa Althani từ gia đình hoàng gia Qatar đã yêu cầu Porsche chế tạo cho ông cùng lúc tới 7 chiếc 959 để bổ sung vào bộ sưu tập cá nhân. Mỗi chiếc xe phải có một màu sắc khác nhau với nội thất phù hợp và một loạt các điểm nhấn cá nhân khác.

Đương nhiên, dù yêu cầu được đặt ra vô cùng khó, nhưng trước một khách hàng VIP như vậy, Porsche không thể nói lời từ chối. Cũng từ đó trở đi, sự ngưỡng mộ đi cùng với trân trọng của hãng dành cho vị khách đặc biệt này được duy trì rất nhiều năm sau đó. 7 chiếc xe được giao cho khách hàng và những thông tin cụ thể về chúng cũng được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả 2

Vào năm 2011, Porsche Exclusive đã kỷ niệm 25 năm thành lập và được sự cho phép của chủ sở hữu đã để 1 trong 7 chiếc 959 bespoke tại Bảo tàng Porsche như một phần của một triển lãm đặc biệt. Đó là chiếc xe màu vàng này (Không chỉ sơn vàng, nó có nhiều chi tiết được mạ vàng thật) đủ cho thấy sự xa xỉ và quyền quý của gia đình hoàng gia Qatar.

Bên cạnh màu sơn vàng đặc biệt, nó còn sử dụng một số màu sắc khác cho các chi tiết nhỏ như sọc màu nâu, màu be và màu xanh lá cây làm nổi bật vòng eo của chiếc xe, cũng như ống xả mạ vàng thật. Tất cả mọi thứ đều có cùng màu bên trong, bao gồm vô lăng, bảng điều khiển, ghế da, ghế đầu và thảm. Huy hiệu của gia đình sheikh cũng bằng vàng và bạn có thể tìm thấy nó được đắp trên vô lăng và nắp hộp số.

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả 3Huy hiệu của gia đình hoàng gia Qatar bằng vàng thật được nhìn thấy trên vô lăng và nắp hộp số.

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả 4

Các màu sắc khác được tìm thấy bên trong là các điểm nhấn màu nâu và màu be trên ghế, cũng như các chi tiết trang trí bằng gỗ màu đỏ trên táp lô, cần số và cần phanh tay. Những bức ảnh này được cung cấp bởi trang Facebook của Bảo tàng Porsche  và tài liệu lưu trữ của Porsche.

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả 5

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả 6

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả 7

Nếu bạn vẫn còn tò mò về những chiếc xe còn lại trong bộ sưu tập, chắc chắn, bạn sẽ không thể được thỏa mãn vì thông tin được công khai rất ít. Tất cả những gì chúng ta có, chỉ là những hình ảnh đơn lẻ về nội thất của những chiếc còn lại, như của chiếc Porsche 959 có màu đỏ dưới đây:

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả 8

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả 9

Porsche 959 vàng Gold của hoàng tộc Qatar, 'độc' nhưng chưa phải là tất cả 10

Tin Liên Quan
Anh Nguyễn (theo Carscoops)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://xe.nguoiduatin.vn/517/porsche-959-vang-gold-cua-hoang-toc-qatar-doc-nhung-chua-du-356897.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục