PC67 kết luận vụ CSGT bẻ tay nam sinh phạm luật

Phòng PC67 đã có trả lời chính thức và kết luận tổ CSGT An Sương không làm sai quy định khi khống chế không cho em Tài bỏ chạy

(Tinmoi.vn) Phòng PC67 đã có trả lời chính thức và kết luận tổ CSGT An Sương không làm sai quy định khi khống chế không cho em Tài bỏ chạy

Theo như văn bản trả lời của Phòng PC67, tổ tuần tra Đội CSGT An Sương làm nhiệm vụ vào sáng 21/7 trên đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12 bị người dân phản ứng vì bẻ tay, đánh nam sinh phạm luật giao thông do trung úy Võ Văn Điền làm tổ trưởng.

PC67 kết luận vụ CSGT bẻ tay nam sinh phạm luật 5

Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng Phòng PC67 Công an TP.HCM.

Sự việc được tổ CSGT này tường trình như sau, lúc 7h15 sáng 21/7 trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Trường Chinh, tổ công tác phát hiện nam sinh Nguyễn Anh Tài (SN 1997, ngụ huyện Hóc Môn, hiện là học sinh THPT) điều khiển xe gắn máy lưu thông vào làn đường dành cho ô tô.

Đồng chí Điền ra hiệu dừng xe nhưng Tài không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Chính vì vậy mà trung úy Điền và thiếu úy Đào Anh Tú dùng 2 xe đặc chủng truy đuổi. Sau đó tổ công tác vượt xe lên, ép xe buộc nam sinh Tài dừng xe.

Trong văn bản trả lời của Phòng PC67 có đoạn: “Khi vụ việc xảy ra người dân hai bên đường hiếu kỳ kéo lại rất đông, trong số đó có người cho rằng CSGT đánh người vi phạm, có hành vi kích động người dân xung quanh gây khó khăn cho công tác xử lý”.

PC67 kết luận vụ CSGT bẻ tay nam sinh phạm luật 6

Một CSGT túm cổ áo nam sinh Tài lúc sự việc xảy ra

Nhiều người dân vô cùng bức xúc về cách hành xử của tổ CSGT trên khi chứng kiến sự việc diễn ra sau đó. Ông B.V.H, một nhân chứng có mặt tại thời điểm tổ CSGT khống chế nam sinh Tài cho biết, sau khi ép xe Tài một CSGT đã bẻ ngược tay ra sau, dí đầu xuống đất, túm cổ áo và thậm chí dùng chân đá vào người nam sinh này.

Sáng 21/7, đại úy Lê Văn Hải, Phó đội trưởng Đội CSGT An Sương cho biết, trong tổ làm nhiệm vụ có người bẻ tay nam sinh Tài nhưng không đánh.

Phòng PC67 đã có trả lời chính thức và kết luận tổ CSGT An Sương không làm sai quy định khi khống chế không cho em Tài bỏ chạy (?!).

Mọi tin tức pháp luật sẽ được cập nhật liên tục tới độc giả.

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục