PCT xã cưới vợ 14 tuổi cho con vì "bất lực với gia đình"

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/me-be-so-sinh-bi-bo-roi-khong-muon-nhan-lai-con-3296872.html

Phải giải trình lại vì đã đổ lỗi cho con trai gây sức ép, trong bản giải trình mới, ông Tường cho rằng vì bất lực với gia đình nên mới tổ chức đám cưới.
Chiều 16/10, trao đổi với PV, ông Võ Đình Quang - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, hiện cơ quan này đã nhận được bản giải trình mới của ông Nguyễn Văn Tường - Phó Chủ tịch xã Hương Quang về việc cưới vợ 14 tuổi cho con trai.Theo ông Quang, trước đó vào sáng 14/10, sau khi đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra huyện ủy về làm việc trực tiếp, ông Tường đã làm bản giải trình và bản kiểm điểm vụ việc.Tuy nhiên, trong bản giải trình này, ông Tường quanh co, chối tội và đổ lỗi nguyên nhân tổ chức đám cưới là do con trai và phía nhà gái gây sức ép.
Nhận thấy lý do này chưa hợp lý, hơn thế nữa, ông Tường vẫn chưa nhận ra khuyết điểm mà còn đổ lỗi cho người khác nên UBKT huyện ủy Vũ Quang đã yêu cầu ông Tường phải viết lại bản giải trình mới gửi về trước ngày 16/10.“Trong bản giải trình mới này, anh Tường nhận sai là con cái lỡ thế rồi, nhưng không báo cáo với cấp trên và sai khi tổ chức tảo hôn cho con.Trong đó, anh Tường cũng nói nguyên nhân là do bất lực với gia đình, bất lực với vợ con nên phải “chiều” theo ý vợ con và tổ chức đám cưới”, ông Quang nói.
Cũng theo ông Quang, ngoài bản tường trình trên, PCT xã Nguyễn Văn Tường cũng đã làm bản tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kiểm điểm về mặt Đảng là khiển trách. Riêng về mặt chính quyền, ông Tường tự nhận hình thức cảnh cáo.“Đối với tôi thì đối tượng vi phạm đã thành khẩn, nhận khuyết điểm mà không quanh co gì cả. Lỗi của ông phó chủ tịch chỉ là trách nhiệm người bố với gia đình. Chuyện này thực tế cũng chỉ là một tai nạn.Trong quy định của Đảng, trường hợp này chỉ là mức khiển trách. Nếu như ở trường hợp đó, ông Tường mà quanh co, không chịu nhận lỗi thì sẽ bị xử lý nặng hơn”, ông Quang khẳng định.Chia sẻ thêm về việc nhiều ý kiến cho rằng, do cô con dâu đã có thai nên ông Tường mới tổ chức tảo hôn cho con, ông Quang cho biết, trong bản giải trình mới và trong buổi làm việc trước đó, ông Tường không hề nhắc đến vấn đề trên nên cơ quan không nắm được.
Trong một diễn biến khác, phía gia đình cô dâu Đoàn Thị T. cung cấp việc T. có năm sinh thực tế vào 1999 chứ không phải 2001.Về điều này, ông Quang cho biết sẽ không xác minh thông tin này mà sẽ căn cứ vào các giấy tờ hộ tịch lưu giữ tại địa phương để xử lý vụ việc theo quy định.“Tối hôm nay (16/10 - PV), tôi sẽ chỉ đạo chi bộ để làm xử lý vụ việc từ dưới lên. Sau khi xử lý xong về mặt Đảng, chúng tôi sẽ gửi văn bản sang UBND huyện để xử lý về mặt chính quyền”, vị Chủ nhiệm UBKT huyện ủy cho hay.Cũng theo ông Quang, dự kiến sang tuần sau sẽ có kết luận xử lý cuối cùng của cơ quan chức năng về vụ việc này.
Liên quan đến vấn đề trên, Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Phó Trưởng công an huyện Vũ Quang cho biết, hiện các điều tra viên vẫn đang xuống trực tiếp làm việc với những người liên quan để làm rõ sự việc con trai phó chủ tịch xã lấy vợ 14 tuổi.Tuy nhiên, bước đầu làm việc với cơ quan điều tra, chú rể Nguyễn Thanh V. vẫn chưa thừa nhận hành vi giao cấu với cô dâu T. dẫn đến có thai và tổ chức cưới. Hiện công an huyện Vũ Quang vẫn đang tiếp tục làm rõ vấn đề này.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục