Trang chủ » Kinh Doanh
Thứ năm, 27/09/2012 11:11 (GMT 7)

Petrolimex Kiên Giang: Năm đầu tiên hoạt động hiệu quả

Chỉ sau 1 năm hoạt động, Petrolimex Kiên Giang đã hoàn thiện bộ máy tổ chức theo hướng tinh gọn, thực hiện các thủ tục liên quan để chuẩn bị triển khai dự án kho cảng xăng dầu. Công ty đã sở hữu 5 cửa hàng xăng dầu và phát triển được 29 đại lý...

Chỉ sau 1 năm hoạt động, Petrolimex Kiên Giang đã hoàn thiện bộ máy tổ chức theo hướng tinh gọn, thực hiện các thủ tục liên quan để chuẩn bị triển khai dự án kho cảng xăng dầu. Công ty đã sở hữu 5 cửa hàng xăng dầu và phát triển được 29 đại lý...

10:32:00 27/09/2012 (GMT+7)  

Petrolimex Kiên Giang: Năm đầu tiên hoạt động hiệu quả

Ông Bùi Quốc Thái- Ủy viên thường trực HĐTV, kiêm Tổng giám đốc Petrolimex Kiên Giang báo cáo kết quả hoạt động.

<>CôngThương - Ngày 12/9/2012, tại Kiên Giang, Công ty TNHH Xăng dầu Kiên Giang (Petrolimex Kiên Giang- PKC) đã tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày thành lập. Petrolimex Kiên Giang được thành lập với vốn góp của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là 51% và Công ty TNHH MTV du lịch và Thương mại Kiên Giang (KTC) là 49%; vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

Dự án trọng điểm của Petrolimex Kiên Giang là Kho cảng Xăng dầu Kiên Lương (tại tỉnh Kiên Giang) với tổng mức đầu tư khái toán hơn 300 tỷ đồng. Dự án có quy mô với tổng sức chức 100.000 m3 xăng dầu, cầu cảng nhập 10.000 tấn và cảng xuất 1.000 tấn, bến xuất xăng dầu đường bộ và hệ thống công nghệ hoàn chỉnh kho xăng dầu.

Ông Bùi Quốc Thái- Ủy viên thường trực HĐTV, Tổng giám đốc Petrolimex Kiên Giang- cho biết: Sau 1 năm hoạt động, Petrolimex Kiên Giang đã đạt được những đáng khích lệ: hoàn thiện bộ máy tổ chức theo hướng tinh, gọn và hiệu quả; thực hiện các thủ tục liên quan để chuẩn bị triển khai dự án kho cảng xăng dầu; phối hợp thị trường tốt với Xí nghiệp Xăng dầu Kiên Giang và Phú Quốc tổ chức kinh doanh xăng dầu. Từ đầu năm 2012 đến nay, công ty đã sở hữu 5 cửa hàng xăng dầu và phát triển được 29 đại lý; triển khai bán buôn từ tháng 6/2012 đến tháng 8/2012 với sản lượng xăng dầu bán ra đạt 10.300 m3, dầu nhờn 21.300 lít; doanh thu 186 tỷ đồng, lãi gộp 2.700 tỷ đồng, thu nhập 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Liễu Văn Lô- Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Du lịch & Thương mại Kiên Giang (KTC)- đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của HĐTV, CBCNV-NLĐ Petrolimex Kiên Giang đã hoàn thành các thủ tục, sớm đưa công ty vào hoạt động với những kết quả cao, phối hợp tốt với 2 đơn vị kinh doanh xăng dầu của KTC để bình ổn thị trường và cung ứng kịp thời cho mọi nhu cầu xăng dầu trên địa bàn của tỉnh.


Chủ tịch HĐTV KTC Liễu Văn Lô phát biểu tại cuộc họp

Thay mặt HĐTV Petrolimex Kiên Giang, ông Nguyễn Văn Cảnh- Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn kiêm Chủ tịch HĐTV Petrolimex Kiên Giang-  trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cùng các cơ quan ban ngành tỉnh Kiên Giang, sự quan tâm giúp đỡ của KTC, Petrolimex và Petrolimex Sài Gòn về sự hỗ trợ, hợp tác thành lập, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển của Petrolimex Kiên Giang; đồng thời ghi nhận sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBCNV-NLĐ Petrolimex Kiên Giang để đạt được kết quả khích lệ trong năm hoạt động đầu tiên của Petrolimex Kiên Giang.


Phó Giám đốc Petrolimex Sài Gòn, Chủ tịch HĐTV PKC Nguyễn Văn Cảnh phát biểu tại cuộc họp

Ông Nguyễn Văn Cảnh cũng đã nêu rõ định hướng của Petrolimex Kiên Giang trong 6 tháng cuối năm 2012 là: xuất bán xăng dầu 4.000 m3/tháng, dầu nhờn 4.000 lít/tháng lợi nhuận ròng tối thiểu 3 tỷ đồng. Chiến lược phát triển kinh doanh và đầu tư CSVC đến 2015 công ty Petrolimex Kiên Giang là sở hữu từ 25-30 CHXD trực thuộc, 100 đại lý, đầu tư đội xà lan, ô tô xitec với tổng giá trị khoảng 103 tỷ đồng.

Nguyễn Thanh Hương


Ý kiến của bạn
Họ và Tên:
Email:

Nguồn: baocongthuong.com.vn
Cùng chuyên mục