Phá án vụ "thôi miên" tiệm vàng nhờ…đôi giày

Sau nhiều lần xem đi xem lại băng, các điều tra viên không nhận được mặt đối tượng. “Nhưng camera quay đôi giày mà đối tượng đang mang trong chân đã hé lộ tất cả”, một điều tra viên cho biết.

Sau khi nhận được tin báo tiệm vàng Tín Huy bị cướp thôi miên, lấy mất hơn 5 tỉ đồng CSĐT tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc và phá được án nhờ chi tiết... đôi giày và chiếc xe máy từ băng ghi hình mà chủ tiệm vàng và “diễn viên” sơ ý để lộ.

Theo một điều tra viên cho biết, ban đầu cơ quan điều tra không thể tìm ra bất kỳ dấu vết nào mà kẻ cướp để lại, khiến cho công tác điều tra phá án lâm vào ngõ cụt. Thế nhưng sau khi xem lại băng ghi hình mà gia đình chủ hiệu vàng cung cấp xuất hiện 2 chi tiết khá đắt đã giúp công an điều tra nhanh chóng phá án.

Hình ảnh Phá án vụ thôi miên tiệm vàng nhờ…đôi giày số 1
Cửa hiệu vàng Tín Huy sáng 26.10 vẫn đóng kín mít.
Hình ảnh Phá án vụ thôi miên tiệm vàng nhờ…đôi giày số 2
Ngô Quang Trưởng

Bằng nghiệp vụ của mình các chiến sĩ điều tra Công an huyện Bình Sơn và Công an tỉnh Quảng Ngãi đã nhận dạng ngoại hình kẻ cướp. Sau nhiều lần xem đi xem lại băng ghi hình này các điều tra viên không thể nhận diện được khuôn mặt của đối tượng, do camera quay từ phía sau lưng người và lại bị làm mờ đi. “Nhưng do camera quay đôi giày mà đối tượng đang mang trong chân đã hé lộ tất cả”, một điều tra viên cho biết.

Đó là trong khi mời người nhà bà Nguyễn Thị Thúy (chủ tiệm vàng Tín Huy) đến thẩm tra, các điều tra viên bất ngờ phát hiện Ngô Quang Trưởng (em họ bà Thúy) mang đôi giày giống hệt đôi giày mà camera ghi hình được.

Hình ảnh Phá án vụ thôi miên tiệm vàng nhờ…đôi giày số 3
Nguyễn Thị Thúy, chủ tiệm vàng Tín Huy

Lúc đầu Trưởng quanh co chối cãi là ngày xảy ra vụ việc mình mang dép. Nhưng qua đấu tranh cuối cùng Trưởng đã cúi đầu thú nhận là mang đôi giày màu nâu có viền trắng, đúng như đôi giày trong đoạn video.

Ngoài ra, các chiến sĩ công an còn chú ý đến hình ảnh phản quang từ gương kính tủ vàng phản chiếu hình ảnh chiếc xe gắn máy Wave RS màu đỏ đen dựng trước cửa hiệu vàng mà theo nhận định đây chính là chiếc xe mà kẻ cướp dùng làm phương tiện tẩu thoát.

Được hỏi khi xảy ra vụ cướp Trưởng ở đâu thì Trưởng khai là đang đi ra ngoài và đi xe Wave RS màu đỏ đen mượn của ông Thơm sửa xe gần đó. Chi tiết và hình dáng chiếc xe đúng là chiếc xe trong băng ghi hình.

Qua quá trình điều tra bà Thúy đã khai nhận mới là có rút 1,1 tỉ đồng, không phải từ ngân hàng Vietcombank mà từ ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á (phòng giao dịch huyện Bình Sơn).

Sáng 26.10, đại diện phòng giao dịch ngân hàng Việt Á Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận vào khoảng 9 giờ sáng ngày 21-10 bà Nguyễn Thị Thúy có đến trụ sở của phòng giao dịch rút số tiền 1,1 tỉ đồng. “Nhưng đó là số tiền gửi tiết kiệm (có thời hạn nhất định) chứ không phải tiền gửi thanh toán có số tài khoản”, đại diện phòng giao dịch này cho biết.

Theo Người lao động

 

Nguồn : Dân Việt