Phá hủy tòa nhà "Keangnam Tây Bắc" của trùm ma túy sừng sỏ Tráng A Tàng

Cơ quan chức năng huyện Mộc Châu tiếp tục phá hủy tòa nhà được coi là "Keangnam vùng Tây Bắc"  của trùm ma túy Tráng A Tàng.

Cơ quan chức năng huyện Mộc Châu tiếp tục phá hủy tòa nhà được coi là "Keangnam vùng Tây Bắc"  của trùm ma túy Tráng A Tàng. 

Dân Trí đưa tin cho hay hôm nay ngày 16/1, cơ quan chức năng huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tiếp tục việc phá hủy tòa nhà được coi là "Keangnam vùng Tây Bắc" của trùm ma túy Tráng A Tàng. Toàn bộ chất thải xây dựng của tòa nhà sau đó sẽ được chuyển đi nơi khác để trả lại mặt bằng cho khu đất của nông trường.

Phá hủy tòa nhà 'Keangnam Tây Bắc' của trùm ma túy sừng sỏ Tráng A Tàng 1

Tòa nhà nổi bật giữa vùng đất nghèo khó. Ảnh: Dân Trí

Thông tin trước đó trên Tri thức trực tuyến cho hay ngày 15/1, UBND huyện Mộc Châu, Sơn La đã tổ chức phá dỡ tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tráng A Tàng (36 tuổi, ở xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La). 

Ngôi nhà 7 tầng này nằm ngay mặt quốc lộ 6, tại một đoạn cua đẹp nhất của cả tuyến đường, trung tâm Thị trấn nông trường Mộc Châu. Khách du lịch đi cách hàng trăm mét đã có thể nhìn thấy tòa nhà. Người dân quanh đó đã gọi tên đối tượng gắn với tòa nhà này: Lâu đài Tàng KeangNam.

Trước đó, căn nhà này mới xây xong phần thô thì ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng cùng vợ và đồng phạm bị bắt khi đang vận chuyển trái phép 265 bánh heroin qua địa phận tỉnh Bắc Ninh. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng xác định, Tráng A Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Sau khi Tráng A Tàng bị bắt, căn cứ vào tài liệu điều ra, cơ quan chức năng cho rằng nguồn gốc số tài sản trên do Tàng buôn bán heroin mà có. Do đó, tòa nhà 7 tầng của Tàng "Keangnam" đang xây dựng cũng thuộc diện kê biên tài sản.

Liên quan đến việc nhiều người đặt câu hỏi vì sao phá bỏ mà không đấu giá, sung công quỹ nhà nước nước để tránh lãng phí, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho hay "Hàng năm, tỉnh Sơn La phải chi cả nghìn tỷ đồng cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy.

Tàng KeangNam là một trùm ma túy sừng sỏ. Căn nhà 7 tầng như một “lâu đài ma túy”, tỉnh đã phê duyệt kế hoạch phá bỏ, không thể để đấy làm tấm gương "mơ ước" cho tội phạm ma túy”.

Trong quá trình phá dỡ tòa nhà 7 tầng, do sơ suất nên lực lượng thi công đã bị một phần của tòa nhà đổ ập xuống chiếc máy xúc, gạch đá và bụi đất bay mù mịt. Tuy nhiên, ông Chính khẳng định: “Chiếc máy xúc chỉ bị hư hỏng nhẹ, còn tài xế không bị thương”.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục