Phân biệt đối xử với Xuân Mạnh, Văn Đức? Phân biệt nào?

Không lâu sau lễ chào đón các cầu thủ U23 Việt Nam, có không ít ý kiến nói đến sự tủi thân của hai cầu thủ SLNA là Văn Đức và Xuân Mạnh ở sân bay cũng như trong lễ vinh danh.

Không lâu sau lễ chào đón các cầu thủ U23 Việt Nam, có không ít ý kiến nói đến sự tủi thân của hai cầu thủ SLNA là Văn Đức và Xuân Mạnh ở sân bay cũng như trong lễ vinh danh.

Nhưng ý kiến này cho rằng và đã cảm thấy rất buồn, tủi thân khi không nhận được sự đón chào và chúc mừng nồng nhiệt từ NHM có mặt tại sân bay như những đồng đội khác. Trong khi những Xuân Trường, Quang Hải, Tiến Dũng, Đình Trọng… được rất đông người quan tâm, lôi kéo, chụp ảnh… thì họ lại nhận được những cái bắt tay cho có lệ.

Kèm với đó là những đoạn clip quay cảnh bộ đôi này xuống sân bay và ôm chặt mẹ, ngoài hai người mẹ ra không có ai đón họ hay đến xin chụp hình… Không chỉ có Văn Đức và Xuân Mạnh, Công Phượng bị cho cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự bởi màn trình diễn không nổi bật bằng các đồng đội ở VCK U23 châu Á 2018.

Chứng kiến cảnh đó, đã có không ít lời chỉ trích, trách móc vì sự phân biệt đối xử, trọng người này, coi nhẹ người khác...

Thực tế thế nào chỉ có người trong cuộc mới biết. Đã có những lời giải thích từ phía cánh phóng viên có mặt rằng do lúc đó quá đông người, góc máy chỉ có thể dành cho một cầu thủ một chút chứ không thể đặc tả mãi được. Thực tế là Xuân Mạnh và Văn Đức cũng được chào đón nồng nhiệt như tất cả mọi người.

Phân biệt đối xử với Xuân Mạnh, Văn Đức? Phân biệt nào? 1

Văn Đức xứng đáng được đón chào nồng hậu khi là nhân tố quan trọng trong những thành công của U23 Việt Nam.

Nhìn cảnh Văn Đức đứng trên xe mui trần vẫy đến rạc tay để đáp lại người hâm mộ, Xuân Mạnh tung hoa tặng rừng người áo đỏ mới thấy sự thực không hề như vậy. Tất cả đều nhận được sự đón tiếp nồng hậu như nhau.

Chia sẻ trước báo giới, cả Xuân Mạnh lẫn Văn Đức đều cho biết họ không hề có suy nghĩ về việc tủi thân hay gì đó tương tự mà đều cảm thấy thực sự tự hào và hạnh phúc khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài. Với họ việc được mẹ đón là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi và không còn quan tâm đến bất kỳ chuyện gì khác.

Tiền vệ trẻ Văn Đức cho biết: "Trước khi xuống sân bay, người đầu tiên em nghĩ đến là mẹ. Mẹ em ra đón và đó là điều tuyệt vời nhất với em rồi. Và với mẹ, em về cũng là món quà lớn nhất rồi. Em chẳng mong muốn gì nhiều hơn thế".

Phân biệt đối xử với Xuân Mạnh, Văn Đức? Phân biệt nào? 2

Với Xuân Mạnh, có mẹ cũng là quá đủ rồi, không cần bận tâm gì khác nữa.

Trong khi đó hậu vệ phải Xuân Mạnh cũng thổ lộ: "Với em, mẹ là động lực để em vượt qua những thách thức và trưởng thành như ngày hôm nay. Em nghĩ rằng những thành công có được cùng U23 Việt Nam là món quà lớn nhất em có thể dành cho mẹ rồi".

Xuân Mạnh thậm chí còn chia sẻ quê nhà nghèo nên món mẹ thích chỉ là rau thôi. Câu nói của Xuân Mạnh rõ ràng khiến không ít người phải chạnh lòng. Cuộc sống chẳng phải ai cũng sướng sẵn. Tất cả đều phải nỗ lực vươn lên để vượt lên số phận. Những gì đã làm được của Xuân Mạnh và Văn Đức rõ ràng là rất đáng ghi nhận và họ thực sự xứng đáng là những người hùng.

Theo tin từ Nghệ An, ngày Xuân Mạnh, Văn Đức cùng Công Phượng, Tiến Dũng, Minh Hoàng về quê, sẽ có một cuộc đón tiếp long trọng đang đợi sẵn với sự góp mặt của lãnh đạo tỉnh cùng hàng nghìn người hâm mộ. Cái chuyện phân biệt đối xử thôi thì đừng nói nữa nhé!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục