Phản đối BOT Cai Lậy: Lái xe chuẩn bị trên 10 kg tiền xu để qua trạm

Khi biết tin BOT Cai Lậy thu phí trở lại vì đã có tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại, nhiều tài xế lại tiếp tục bàn cách gây kẹt xe khi chuẩn bị trên 10 kg tiền xu để làm mất thời gian kiểm đếm tiền.

Khi biết tin BOT Cai Lậy thu phí trở lại vì đã có tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại, nhiều tài xế lại tiếp tục bàn cách gây kẹt xe khi chuẩn bị trên 10 kg tiền xu để làm mất thời gian kiểm đếm tiền.

Số lượng tiền xu tài xế chuẩn bị để đối phó với trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: TTTT

Trong ngày (3/12), hoạt động thu phí tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) vẫn tiếp tục diễn ra. Các tài xế tiếp tục dùng nhiều chiêu trò nhằm phản đối trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ngoài việc dùng tiền mệnh giá lớn như 500.000 đồng để mua vé qua trạm, một số tài xế khác tiếp tục dùng tiền lẻ mệnh giá nhỏ như 200 đồng, 500 đồng trả phí khiến việc kiểm đếm mất nhiều thời gian.

Thậm chí, một tài xế nam di chuyển từ hướng An Giang về Sài Gòn, khi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy bất ngờ dừng lại lau kính với lý do quá mờ không nhìn thấy đường khiến các phương tiện lưu thông phía sau bị ùn ứ, tồn đọng kéo dài.

Hay như việc một nữ tài xế yêu cầu nhân viên trạm đưa máy soi tiền kiểm tra. Trong lúc trả tiền vé bằng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng. Sau khi đếm từng tờ đưa cho nhân viên, nữ tài xế đánh rơi một tờ tiền, chị này lùi xe xuống nhặt tiền.

Khi đã trả gần đủ số tiền 25.000 đồng, nữ tài xế nghi ngờ một tờ tiền là giả nên yêu cầu nhân viên trạm đưa máy soi tiền kiểm tra. Nhân viên từ chối soi tiền và nhận tiền, nữ tài xế nói "BOT Cai Lậy lưu hành tiền giả". Sự việc khiến dòng xe chờ qua trạm lại ùn ứ kéo dài khiến nhân viên tiếp tục cho xả trạm.

Hay có tài xế còn yêu cầu sử dụng thẻ ATM để thanh toán khiến các nhân viên tại đây một phen khó xử.

Chưa dừng lại ở đó, một số tài xế còn chuẩn bị nhiều kg tiền xu để trả phí qua trạm BOT Cai Lậy để khiến không ít nhân viên trực tại trạm thu phải “dở khóc, dở cười”.

Anh Huỳnh Bửu Long - tài xế quyết đòi cho bằng được 100 đồng tiền thừa, cho biết anh đang đến Cần Thơ thăm đồng nghiệp Vương Quốc Tân bị chủ xe cẩu chém vào một ngày trước.

"Sau khi thăm anh Tân, chúng tôi sẽ quay lại Cai Lậy vào trưa nay. Các anh em đã chuẩn bị 12 kg tiền xu loại 200 và 500 đồng. Tổng giá trị tiền xu là 1,4 triệu đồng", anh Long khẳng định và cho biết số tiền xu đã được chuyển đến một quán giải khát gần BOT Cai Lậy. Như vậy rất có thể sắp tới trạm thu phí này sẽ phải đối mặt với tình trạng "mưa tiền xu".

Chỉ trong buổi sáng đến trưa 3/12, BOT Cai Lậy phải xả trạm 4 lần trước các chiêu mới của cánh tài xế. Như vậy, tính đến chiều 3/12, BOT Cai Lậy đã phải xả trạm khoảng 20 lần để giải tỏa ùn tắc trong tiếng reo hò của người dân và cánh tài xế kể từ khi thu phí trở lại.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục