Phản đối tập trận Mỹ-Hàn, Triều Tiên bắn 4 tên lửa tầm ngắn

(Tinmoi.vn) Triều Tiên đã bắn 4 quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía đông để “rằn mặt” Mỹ-Hàn, một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết tin tức.

(Tinmoi.vn) Triều Tiên đã bắn 4 quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía đông để “rằn mặt” Mỹ-Hàn, một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết tin tức.

 Được biết, đầu đạn đâm xuống bờ biển phía đông của Triều Tiên là tên lửa tầm ngắn với tầm bắn hơn 200 km được phóng đi lúc 17h42 (theo giờ địa phương). Các quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sẽ tìm hiểu chính xác mục đích và tăng cường giám sát Triều Tiên.

Triều Tiên bắn tên lửa ngày 27/2 (Ảnh: KCNA)

“Quân đội của chúng tôi sẽ duy trì báo động đề phòng các vụ phóng tên lửa khác có thể được tiến hành hoặc bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên”, hãng tin tức AFP dẫn lời một phát ngôn viên của Hàn Quốc.

Giới phân tích nhận định vụ bắn thử tên lửa này có thể gây ra căng thẳng về quân sự trên bán đảo Triều Tiên. Giáo sư Kim Yong-huyn, chuyên gia nghiên cứu về Triều Tiên tại ĐH Dongguk, Seoul cho rằng Triều Tiên dường như đang có ý định phản đối các cuộc tập trận quân sự của Mỹ-Hàn hoặc để thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế nhằm tiếp tục thúc đẩy đàm phán giải trừ vũ khí.

Năm ngoái, Triều Tiên cũng từng phản ứng dữ dội trước các cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn bằng việc đưa ra những lời đe dọa gay gắt để khởi động chương trình tên lửa hạt nhân chống lại Seoul và Washington.

Mời các bạn xem thêm clip hot Sập công trường tại Thái Lan, 11 người chết, 16 người bị thương:

Bảo Linh (Theo Reuters, Dailymail)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục