Phản đòn vụ tập kích Khmeimim, Hải quân Nga nã tên lửa hành trình diệt phiến quân Syria

Hãng tin Al-Masdar News nhận định, Nga phát động đợt tấn công này là nhằm trả đũa vụ tập kích bằng máy bay không người lái vào căn cứ không quân Khmeimim diễn ra trước đó.

Hãng tin Al-Masdar News nhận định, Nga phát động đợt tấn công này là nhằm trả đũa vụ tập kích bằng máy bay không người lái vào căn cứ không quân Khmeimim diễn ra trước đó.

Phản đòn vụ tập kích Khmeimim, Hải quân Nga nã tên lửa hành trình diệt phiến quân Syria 1

Al-Masdar News vừa đưa tin, đêm ngày 21/5 các lực lượng quân sự Nga ở Syria đã "trút cơn thịnh nộ" bằng các cuộc tấn công nhằm vào một số khu vực do các phần tử thánh chiến nổi dậy kiểm soát ở phía Tây tỉnh Idlib.

Theo một nguồn tin quân sự Syria ở Latakia, Quân đội Nga đã mở đầu chiến dịch tân công bằng việc thực hiện một vụ không kích ồ ạt vào thành phố Idlib, Nhà tù trung tâm Idlib cùng các mục tiêu ở Al-Mastouma, Ariha và Sheikh ‘Ali.

Tiếp đó, cũng theo nguồn tin của Al-Masdar News, Hải quân Nga đã bắn một loạt tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu tương tự ở Idlib, gây ra một số vụ nổ lớn.

Al-Masdar News nhận định, Nga phát động đợt tấn công này là nhằm trả đũa vụ tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) vào căn cứ không quân diễn ra trước đó, cũng trong đêm 21/5.

Trước vụ tấn công quy mô lớn này, trong vòng 72 giờ qua, các Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga ở Syria chưa từng phát động bất kỳ cuộc không kích nào tương tự ở tỉnh Idlib.

Phản đòn vụ tập kích Khmeimim, Hải quân Nga nã tên lửa hành trình diệt phiến quân Syria 2

Máy bay cường kích Su-25 Nga tại căn cứ không quân Khmeimim. Ảnh: Sputnik

Trong diễn biến liên quan trước đó, đêm 21/5 các hệ thống phòng không Nga triển khai ở Syria đã kịp thời phá hiện và khai hỏa tiêu diệt một máy bay không người lái chưa rõ nguồn gốc tấn công vào căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia.

Theo hãng tin South Front thì các tổ hợp phòng không của Nga, được cho là hệ thống pháo - tên lửa Pantsir-S1 đã phóng ít nhất 4 quả tên lửa bắn hạ chiếc UAV chưa rõ danh tính trên không phận Khmeimim.

Hãng thông tấn - phát thanh Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Quốc Nga cho biết đã không ai bị thương trong sự vụ và căn cứ Khmeimim cũng không chịu bất cứ thiệt hại nào và vẫn đang hoạt động bình thường.

Anh Tú

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục