"Phần thưởng" khó tin và bệ phóng của Ngân Anh khi bị tước vương miện

Trên thực tế, chiếc vương miện hay danh hiệu có thể bị mất đi, nhưng độ nóng và sức lan toả của cái tên Ngân Anh thì không.

Trên thực tế, chiếc vương miện hay danh hiệu có thể bị mất đi, nhưng độ nóng và sức lan toả của cái tên Ngân Anh thì không.

Chưa bao giờ, nguy cơ bị mất đi chiếc vương miện trên đầu lại gần tới thế. Sau văn bản yêu cầu xử lý của cơ quan chủ quản, nhiều người rằng thời gian Ngân Anh còn được gọi là hoa hậu có lẽ chỉ còn được tính bằng ngày.

Nhưng ngay cả khi điều đó có xảy ra, liệu người ta nên gửi lời chia sẻ hay... chúc mừng đối với Ngân Anh?

Thành thực mà nói, mất danh hiệu hoa hậu là một mất mát quá lớn đối với mọi cô gái trẻ. Nó không chỉ là một danh hiệu bình thường, mà còn là niềm tự hào, kiêu hãnh và dấu ấn thành công của không chỉ mỗi nàng hoa hậu. Và thường thì, họ đã phải trả giá, nỗ lực và cố gắng rất nhiều cho giấc mơ hoa hậu ấy!

'Phần thưởng' khó tin và bệ phóng của Ngân Anh khi bị tước vương miện 1
 
Lê Âu Ngân Anh cũng vậy. Con đường tới với ngôi vị hoa hậu của cô không hề bằng phẳng và sẽ không quá lời khi nói rằng, để có được và giữ được chiếc vương miện trên đầu, những gì Ngân Anh trải qua khó khăn hơn nhiều so với những bông hồng khác.

Và dù mới chỉ vừa đăng quang 2 tháng, nhưng thời gian đó cũng đủ để Ngân Anh quen với ánh hào quang và danh tiếng của một nàng hoa hậu. Không dễ để cô bắt đầu lại một cuộc sống mới thiếu đi tất cả những điều long lanh đó.

Phù phiếm ư? Rất nhiều người thường dùng từ đó khi nói về danh tiếng, về sức ảnh hưởng của người nổi tiếng, nhưng chỉ có người trong cuộc mới biết chúng vốn không phù phiếm chút nào.

Chúng không chỉ là ánh nhìn ngưỡng mộ hay tò mò từ đám đông, lời bàn luận xì xào hay những điều vô bổ, mà còn là cơ hội tiến thân, những mối quan hệ và cả lợi thế không nhỏ trong cả showbiz cũng như thế giới bên ngoài.

Người ta vẫn nói, danh hiệu là tấm giấy thông hành quyền lực nhất và tới giờ này, câu nói ấy vẫn hoàn toàn chính xác. Một cô gái bình thường và một cô gái mang danh hiệu hoa hậu chắc chắn không chỉ khác nhau ở mỗi ngoại hình, mà còn ở cách người ta nhìn nhận, ưu ái hay đối xử.

Trải nghiệm đó, có lẽ Lê Âu Ngân Anh rõ hơn ai hết. Bên cạnh những rắc rối và phiền phức, không phải không có những lợi thế rõ ràng mà bất cứ nàng hoa hậu nào cũng đều sở hữu. Đặc biệt là khi con đường cô hoa hậu ấy lựa chọn để bước tiếp là showbiz Việt...

Với tất cả những thứ lợi ích mà chiếc vương miện hoa hậu đem lại, thật khó để bất cứ một cô gái nào không hụt hẫng trước viễn cảnh một ngày đẹp trời, mình tỉnh dậy như một cô gái bình thường nhất.

Không còn vương miện, không còn danh hiệu, không còn là hoa hậu kiêu sa, mọi thứ cứ hệt như một giấc mơ đẹp đẽ bị đánh thức nửa chừng. Vậy thì, có lý do gì để người ta chúc mừng Ngân Anh nếu như cô mất đi vương miện?

Trên thực tế, chiếc vương miện hay danh hiệu có thể bị mất đi, nhưng độ nóng và sức lan toả của cái tên Ngân Anh thì không. Trong showbiz, người ta chẳng thể phân định rõ đâu là điều có lợi hay có hại.

Đôi khi, những vụ scandal ầm ĩ lại góp phần đưa tên tuổi một người vọt lên chẳng kém gì một bản hit thành công, những câu chuyện ồn ào lại giúp một "lính mới" thu hút sự chú ý gấp hàng trăm lần đồng nghiệp.

Trong trường hợp của Ngân Anh, thứ cô mất đi có thể là danh hiệu, nhưng cái tên Ngân Anh cũng đã quá quen thuộc với đám đông nhờ tần suất xuất hiện "khủng" hơn bất cứ một hoa hậu nào trước đó. Và quan trọng hơn, trong câu chuyện này, phần lỗi lầm dường như không thuộc về cô.

'Phần thưởng' khó tin và bệ phóng của Ngân Anh khi bị tước vương miện 2

Vậy nên, sự cứ bị tước vương miện lại là một "phần thưởng" khó tin, thậm chí có thể là bệ phóng tốt nhất cho Ngân Anh, nếu cô có đủ quyết tâm và đam mê khẳng định mình trong làng giải trí.

Không là hoa hậu, cô vẫn còn hàng chục lựa chọn khác để cân nhắc và theo đuổi. Không phải người nổi tiếng nào cũng phải là hoa hậu và không phải hoa hậu nào cũng thành công trong showbiz.

Ngân Anh có thể không còn là hoa hậu, nhưng cô hoàn toàn có thể trở thành một người nổi tiếng hơn, giàu sức ảnh hưởng hơn ngay cả khi không có chiếc vương miện trên đầu. Bởi xét cho cùng thì vương miện hay danh hiệu cũng chỉ là một thứ bệ phóng mang hình dáng khác mà thôi...

Ở một góc độ khác, việc cởi bỏ chiếc vương miện nhiều tranh cãi ra khỏi đầu cũng có thể khiến gánh nặng áp lực của Ngân Anh biến mất đi phần lớn. Hầu như mọi chỉ trích hay ý kiến tiêu cực đều gắn liền với ngôi vị hoa hậu cô sở hữu và nếu như Ngân Anh không còn là hoa hậu, người ta sẽ tranh luận về những điều gì?

Nhan sắc ư? Cô ấy đâu còn là hoa hậu mà so sánh hay mai mỉa? Tin đồn ư? Scandal ư? Tất cả sẽ tự động lắng xuống rất nhiều khi "nạn nhân" cởi bỏ đi cái danh hoa hậu chói chang.

Dù cái tên Ngân Anh vẫn có thể được nhắc tới liên tục hay quen thuộc dần với đám đông, nhưng ít nhất thì họ cũng sẽ thôi xét nét hay đánh giá cô dưới một góc nhìn dành cho hoa hậu!

Một cuộc sống bình yên hơn, bớt áp lực và cả soi mói, tò mò chắc chắn không hề tệ. Không chỉ với Ngân Anh mà còn cả với cha mẹ cô, gia đình cô - những người có lẽ không cần con gái, cháu gái mình là hoa hậu, mà chỉ cần sống cuộc sống hạnh phúc, an yên.

Đó cũng là cái được lớn nhất mà nếu chiếc vương miện bị mất đi, Ngân Anh sẽ được bù đắp lại. Và hình như, cô cũng không có quá nhiều lý do để buồn đâu nếu lỡ ngày nào đó không còn là hoa hậu...

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục