Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 31/05/2017 08:56 (GMT 7)

Phản ứng của Việt Nam về việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo

Trước việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 29/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng bày tỏ sự quan ngại sâu sắc, Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 29/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng bày tỏ sự quan ngại sâu sắc, Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Phản ứng của Việt Nam về việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo 1

Ảnh chụp vụ thử tên lửa Hwasong-2 vào ngày 14/5 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Ngày 30/5, trả lời báo chí câu hỏi về phản ứng của Việt Nam sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 29/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho hay:

"Việt Nam quan tâm tới các diễn biến gần đây liên quan đến Bán đảo Triều Tiên và hết sức quan ngại việc Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên".

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng nhấn mạnh, việc du trì hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh của khu vực là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước.

"Đề nghị các nước tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới", bà Hằng nói.

Như tin đã đưa, vào ngày 29/5, Triều Tiên tuyên bố nước này vừa phóng thành công một tên lửa đạn đạo nhằm thử nghiệm hệ thống dẫn đường siêu chính xác mới. Quân đội Hàn Quốc và Mỹ trước đó cho biết Triều Tiên phóng thử một tên lửa tầm ngắn, có thể là tên lửa Scud, từ bờ biển phía đông nước này ra biển Nhật Bản. Tên lửa này bay khoảng 450 km rồi rơi xuống biển.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin, sau vụ thử tên lửa thành công hôm 29/5, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh rằng, Triều Tiên sẽ có bước tiến lớn hơn trong việc phát triển các vũ khí chiến lược.

Ông Kim cũng tự tin rằng: "Vụ thử là một bước nhảy vọt trong nỗ lực phát triển các 'món quà lớn hơn' để sẵn sàng gửi đến Mỹ", đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều vũ khí mạnh hơn nữa để bảo vệ đất nước trước sự đe dọa từ Mỹ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục