Pháo đài bay tàng hình thế hệ mới của Mỹ

Ngày 26/2, Không quân Mỹ đã công bố những hình ảnh đầu tiên của máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới, thay thế "tiền bối" B-52 được phát triển trong Thế chiến thứ 2

Ngày 26/2, Không quân Mỹ đã công bố những hình ảnh đầu tiên của máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới, thay thế "tiền bối" B-52 được phát triển trong Thế chiến thứ 2

Hồi tháng 10/2015, Lầu Năm Góc công bố Northrop Grumman thắng gói thầu sản xuất loại máy bay này trong chương trình kéo dài nhiều thập kỷ với chi phí có thể lên đến trên 100 tỷ USD.

"Pháo đài bay" thế hệ mới này mang màu đen với hình dạng đặc biệt và những tính năng tối tân giúp nó có thể “vô hình” trước radar. Đồng thời, "siêu phẩm" mới còn sở hữu khả năng chịu đựng hơn so với người anh em B-52 cũng do hãng Northrop Grumman phát triển.

Pháo đài bay tàng hình thế hệ mới của Mỹ  2

B-21 là pháo đài bay thế hệ mới, sẽ thay thế B-52. Ảnh: Defense News

Tại Hội thảo về Không chiến của Hiệp hội Không quân Mỹ, Tư lệnh Không quân Mỹ Deborah Lee James đã giới thiệu hình ảnh loại máy bay mới, hiện vẫn chưa đưa vào sản xuất. Bà cũng cho biết, hiện nay Không quân Mỹ muốn đặt hàng 100 máy bay B-21, dự kiến sẽ thay thế cho các máy bay ném bom B-52 và B-1, vốn được triển khai lần đầu vào những năm 1980.

Bà James cho biết, loại máy bay mới này trước đó được biết đến với cái tên Máy bay Ném bom Tấn công Tầm xa, sẽ được gọi là B-21 cho tới khi có một cái tên mới.

Bà James nhấn mạnh “Loại máy bay này sẽ là tương lai của Không quân Mỹ và “tiếng nói” của chúng rất quan trọng cho tiến trình này”.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục