Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ tư, 23/07/2014 10:28 (GMT 7)

Bắt khẩn cấp 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ

(Tinmoi.vn) Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp 6 cầu thủ của CLB bóng đá Đồng Nai liên quan đến phi vụ bán độ tại giải quốc gia V- League; đồng thời xem xét khởi tố các cầu thủ này về tội nhận hối lộ.

 

 

(Tinmoi.vn) Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp 6 cầu thủ của CLB bóng đá Đồng Nai liên quan đến phi vụ bán độ tại giải quốc gia V- League; đồng thời xem xét khởi tố các cầu thủ này về tội nhận hối lộ.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) – Bộ Công an cho biết: “Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp 6 cầu thủ của CLB bóng đá Đồng Nai liên quan đến phi vụ bán độ tại giải quốc gia. Chúng tôi đang hoàn tất thủ tục để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm cầu thủ này cũng như 4 đối tượng cầm đầu đường dây”.

Các cầu thủ đội Đồng Nai bị bắt gồm: Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và đội trưởng Phạm Hữu Phát.

Bắt khẩn cấp 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ 5

Đội trưởng CLB Đồng Nai, Phạm Hữu Phát tại cơ quan điều tra.

Trước đó chiều 21/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an, công bố thông tin cho báo chí về vụ bán độ ở đội Đồng Nai. Bước đầu, Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp 4 đối tượng tổ chức; thu 8 điện thoại di động, 3 laptop và toàn bộ 400 triệu đồng bán độ chưa kịp chia chác cho các cầu thủ.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45, cho biết các cầu thủ đội Đồng Nai đã tham gia cá độ với một số đối tượng mùa World Cup 2014 và cấu kết với những đối tượng này dàn xếp tỉ số một số trận đấu của đội Đồng Nai ở Giải vô địch bóng đã quốc gia V-League Eximbank 2014.

Trong trận đá tại Quảng Ninh chiều ngày 20-7, đội trưởng đội bóng Phạm Hữu Phát dàn xếp bán tỉ số cho Hoàng; Hoàng tổ chức bán cho Thuận với giá 400 triệu đồng với kèo ra thắng cách biệt 2 bàn.

Bắt khẩn cấp 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ 6

Các cầu thủ bán độ

Lời khai ban đầu các đối tượng đã thừa nhận, các cầu thủ được nhận khoản lót tay 400 triệu đồng. Trong đó, Phạm Hữu Phát đã nhận khoản tiền 325 triệu đồng nhưng chưa kịp chia cho các cầu thủ trong nhóm bán độ.

Từ sự bàn bạc này, ngay hiệp một, đội Than Quảng Ninh đã thắng 3-1. Vào hiệp 2, đội Đồng Nai gỡ 2 bàn song cuối cùng vẫn để đối thủ thắng chung cuộc cách biệt 2 bàn (5-3) như dàn xếp.

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, thời gian tới sẽ tiếp tục điều tra các trận đấu bóng đá trong mùa giải hiện nay. Ngoài các đối tượng đang tạm giữ vì cá độ và dàn xếp tỉ số trận đấu với đội Quảng Ninh, tướng Tiến cho biết cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ xem các đầu thủ đội Đồng Nai có tham gia dàn xếp những trận đấu khác cũng như có đội bóng nào khác tham gia dàn xếp tỉ số hay không...

Mọi thông tin pháp luật xã hội sẽ được cập nhật liên tục tới bạn đọc.

Thu Trang 

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục