Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ năm, 08/02/2018 08:57 (GMT 7)

Đánh nhau trên bàn nhậu, người đàn ông bị bạn dùng đũa đâm thủng ruột

Khi đang nhậu, anh H. mâu thuẫn với bạn nhậu dẫn đến đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, nạn nhân bị đối thủ dùng chiếc đũa đâm thẳng vào hông bên trái gây vết thương sâu.

Khi đang nhậu, anh H. mâu thuẫn với bạn nhậu dẫn đến đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, nạn nhân bị đối thủ dùng chiếc đũa đâm thẳng vào hông bên trái gây vết thương sâu.

Theo thông tin đăng tải trên Thời Đại, anh T.V.H (42 tuổi, quê Sóc Trăng) nhập viện cấp cứu tại bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long khi trong bụng vẫn còn một phần đầu đũa dài khoảng hơn 3cm.

Đánh nhau trên bàn nhậu, người đàn ông bị bạn dùng đũa đâm thủng ruột 1

Dị vật gây thủng ruột.

Sau khi làm các cận lâm sàng chẩn đoán, bệnh nhân  được chuyển vào phòng mổ cấp cứu. Nội soi thám sát, các bác sĩ phát hiện dị vật đã đâm xuyên hỗng tràng gây thủng 2 lỗ. Đoạn đũa bị gãy dính lại vào phúc mạc thành bụng sau, trong bụng có dịch máu và dịch tiêu hóa.

Ekip phẫu thuật nhanh chóng khâu lỗ thủng ruột non, lấy dị vật ra và đặt ống dẫn lưu ổ bụng. Ca phẫu thuật được thực hiện trong 2 giờ đồng hồ giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Ths.BS Huỳnh Huy Cường, Khoa Ngoại Tiêu hóa của BV cho biết, để tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân, một chiếc camera đặc biệt được gọi là ống soi cùng với dụng cụ phẫu thuật sẽ được đưa vào ổ bụng thông qua các đường rạch nhỏ để thực hiện phẫu thuật.

Đánh nhau trên bàn nhậu, người đàn ông bị bạn dùng đũa đâm thủng ruột 2

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

"Nếu không điều trị kịp thời, lỗ thủng ruột non cùng với dị vật trong ổ bụng sẽ gây nhiễm trùng nặng do viêm phúc mạc, có thể dẫn đến tử vong cho bệnh nhân" - Ths.BS Huỳnh Huy Cường nói.

Anh H. cho biết khi đang ngồi nhậu với bạn thì có xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, anh H. bị đối thủ dùng chiếc đũa đâm thẳng vào hông bên trái gây vết thương sâu.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục