Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ sáu, 25/04/2014 09:28 (GMT 7)

Gần 10h khám tiệm vàng, thu giữ 559 lượng vàng, gần 15.000 USD

(Tinmoi.vn) Sau gần 10h khám xét tiệm vàng, cơ quan công an đã thu giữ một số lượng lớn tiền, vàng được cho là tang vật gồm: 559 lượng vàng, lượng lớn tiền USD, tiền Thái Lan...

(Tinmoi.vn) Sau gần 10h khám xét tiệm vàng, cơ quan công an đã thu giữ một số lượng lớn tiền, vàng được cho là tang vật gồm: 559 lượng vàng, lượng lớn tiền USD, tiền Thái Lan...


Ngày 24/4, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã lập biên bản khám xét nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thanh Mai - chủ tiệm vàng Hoàng Mai (384 Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, Bình Thạnh).

Theo thông tin ban đầu, giữa trưa 24/4 có 1 người đàn ông đến tiệm vàng Hoàng Mai nói bán 100 USD. Bất ngờ, trinh sát đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an quận Bình Thạnh ập vào kiểm tra…

Công an đã tiến hành khám xét 6 tầng lầu của tiệm vàng Hoàng Mai, cũng là ngôi nhà ở địa chỉ số 384 đường Bùi Hữu Nghĩa. Đồng thời kiểm tra nhiều két sắt chứa vàng, đặt ngay gần các tủ trưng bày của tiệm vàng Hoàng Mai.

Gần 10h khám tiệm vàng, thu giữ 559 lượng vàng, gần 15.000 USD 4

Cơ quan công an tạm giữ một số tài sản, tang vật - Ảnh: VNN

Làm việc với cơ quan chức năng bà Nguyễn Thị Thanh Mai trưng ra văn bản "biên bản thỏa thuận kiêm hợp đồng" giữa cá nhân bà này với Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu vàng Hoàng Mai cũng do bà Mai làm đại diện. Văn bản xác nhận 3 tủ bảo quản nữ trang, vòng vàng tại tầng trệt căn nhà ở địa chỉ 384 đường Bùi Hữu Nghĩa trên là tài sản riêng của bà Mai.

Khi công an kiểm tra, khám xét các tủ chứa vàng này thì bà Mai có phản ứng. Người nhà và nhân viên tiệm vàng cũng không đồng tình. Chính vì thế việc kiểm tra, khám xét tiệm vàng Hoàng Mai bị kéo dài từ trưa đến 21h đêm.

Kết thúc sau gần 10 giờ khám xét, công an tạm giữ gần 15 ngàn USD, niêm phong 559 lượng vàng, nhiều tiền USD, tiền Thái Lan...và một số thiết bị hệ thống camera của tiệm vàng Hoàng Mai.

Bà Mai phủ nhận việc mua bán ngoại tệ và vàng miếng, cũng như có liên quan đến việc mua bán 100 USD từ người đàn ông vào trưa cùng ngày.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục