Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ sáu, 09/05/2014 14:21 (GMT 7)

Triệt phá ổ nhóm chuyên câu trộm điện thoại, laptop

Ngày 8/5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết vừa triệt phá một ổ nhóm gồm 5 đối tượng đồng hương Thanh hóa chuyên trộm cắp tài sản của nhà dân, đáng chú ý nhóm đối tượng này ban ngày đi bán báo, đánh giày dạo, đêm xuống chúng dùng móc câu dính, câu trộm điện thoại, máy ảnh, laptop trong những ngôi nhà không đóng cửa sổ.

Ngày 8/5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết vừa triệt phá một ổ nhóm gồm 5 đối tượng đồng hương Thanh hóa chuyên trộm cắp tài sản của nhà dân, đáng chú ý nhóm đối tượng này ban ngày đi bán báo, đánh giày dạo, đêm xuống chúng dùng móc câu dính, câu trộm điện thoại, máy ảnh, laptop trong những ngôi nhà không đóng cửa sổ.

Các đối tượng trên gồm: Nguyễn Viết Tuấn, 22 tuổi; Lê Văn Hùng, 25 tuổi; Lê Khánh Mạnh, 23 tuổi; Nguyễn Ngọc Tiến, 24 tuổi; và Trần Thứ Vương, 19 tuổi. Tất cả các đối tượng này đều quê quán tại Quảng Bình, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa hiện đang thuê trọ tại Trần Duy Hưng, Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Triệt phá ổ nhóm chuyên câu trộm điện thoại, laptop 5

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Điều tra ban đầu cho thấy, các đối tượng này ban ngày đi đánh giày, bán báo nên rất thông thuộc ngõ xóm, quan sát thấy thời điểm này trời bắt đầu chuyển nóng, nhiều gia đình có thói quen đi ngủ không đóng cửa sổ, cho nên bọn chúng nghĩ ra thủ đoạn dùng đầu gậy hoặc cán chổi quấn móc dính để câu trộm tài sản, các tài sản mà bọn chúng hướng đến là các đồ công nghệ cao điện thoại, máy ảnh, laptop, ví tiền, túi xách …, các tài sản này vừa gọn nhẹ vừa có giá trị cao, lại dễ bề tẩu tán, tiêu thụ.

Gần đây nhất là vào đêm 29/4, thời điểm trước khi bị bắt, chỉ trong 1 đêm bọn chúng đã liên tiếp “khua khoắng” toàn bộ đồ công nghệ cao của 3 hộ dân tại khu vực phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, có những vụ chỉ tại 1 hộ dân bọn chúng đã khua liền được 2 chiếc điện thoại “xịn” gồm Nokia Lumia 520, Iphone 5 cùng ví tiền cùng một lúc.

Triệt phá ổ nhóm chuyên câu trộm điện thoại, laptop 6

Tang vật thu giữ được từ các vụ câu trộm của ổ nhóm này.

Điển hình như vụ xảy ra tại nhà anh Nguyễn Hữu Biên, tại số 14 ngõ 99 Trung Kính, phường Trung Hòa. Theo lời khai của 2 đối tượng Tiến và Hùng, khoảng 3h sáng ngày 29/4, sau khi vừa câu trộm xong được 1 chiếc điện thoại Nokia và 800 ngàn đồng ở một căn nhà cũng trên đường Trung Kính trước đó, 2 tên tiếp tục đi lòng vòng quan sát, bọn chúng phát hiện tầng 2 căn nhà của anh Biên không đóng cửa sổ, Tiến đứng bên ngoài cảnh giới để Hùng trèo lên tầng 2, dùng đèn pin soi vào bên trong phát hiện điện thoại Nokia và Iphone5 màu trắng cùng ví da để trên bàn, Hùng trèo xuống tầng 1 nhà anh Biên, tìm thấy 1 chiếc chổi cán dài bằng kim loại, Hùng lấy băng keo đã chuẩn bị trước để quấn móc dính, "câu" trộm chiếc 2 điện thoại và ví tiền. Chỉ trong vòng 1 tháng gần đây, những “cao thủ câu trộm” này đã liên tiếp gây ra 16 vụ trộm cắp kiểu này trên địa bàn Hà Nội, đa số là tại khu vực quận Cầu Giấy. Không biết sẽ tiếp tục có bao nhiêu bị hại nếu bọn chúng không bị tổ công tác Đội CSHS Công an quận Cầu Giấy trong quá trình tuần tra đêm, kiểm soát địa bàn phát hiện, kịp thời bắt giữ khi bọn chúng đang đi lòng vòng săn tìm "mục tiêu" tiếp theo

 

Theo Công an Nhân dân

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục