Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ hai, 28/04/2014 09:54 (GMT 7)

Trùm giang hồ đất Cảng bị chém chết sau cuộc “huyết chiến” kinh hoàng

(Tinmoi.vn) Hải mâu thuẫn với Dưỡng trong việc khai thác khoáng sản, hai băng nhóm hẹn nhau ra khu vực cống hồ Đà Nẵng bắn, chém nhau kinh hoàng. Hậu quả 1 người bị chém chết và nhiều đối tượng bị trọng thương.

 

 

(Tinmoi.vn) Hải mâu thuẫn với Dưỡng trong việc khai thác khoáng sản, hai băng nhóm hẹn nhau ra khu vực cống hồ Đà Nẵng bắn, chém nhau kinh hoàng. Hậu quả 1 người bị chém chết và nhiều đối tượng bị trọng thương.


Vụ việc kinh hoàng xảy ra vào hồi 12 giờ, ngày 27/4 tại khu vực cống hồ Đà Nẵng, thôn 10, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), gần phân trại tạm giam K3, thuộc Trại giam V26 Xuân Nguyên – Bộ CA.

Hậu quả Lương Thanh Hải (tức Hải “mán”, SN 1973, trú tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên ) là đối tượng giang hồ cộm cán đất Cảng và là kẻ cầm đầu băng nhóm đi trên 2 xe ô tô cầm súng, dao, kiếm đến xử đối thủ đã bị chém chết tại trận.

Gần chục đối tượng trong 2 phe nhóm bị đâm, chém trọng thương, nhập viện cấp cứu, trong đó nhóm của Hải có: Lương Bình Minh (20 tuổi) là con trai của Hải; Nguyễn Xuân Tuyền (26 tuổi), trú tại xã Kim Đỉnh, huyện Kim Thành (Hải Dương); Lê Văn Khải (24 tuổi), trú tại huyện Đông Triều (Quảng Ninh); Nguyễn Văn Minh (32 tuổi), trú tại Kinh Môn (Hải Dương); Trần Thanh Tùng (24 tuổi), trú tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng)…

Còn nhóm đối thủ của Hải cũng có nhiều người bị trọng thương, trong đó có Hoàng Văn Dưỡng (đối tượng cầm đầu và là đối thủ của Hải) bị lĩnh 2 phát đạn của Hải bắn; Hoàng Đức Văn (30 tuổi), đều trú tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Theo thông tin ban đầu, Hoàng Văn Dưỡng có đầu tư khai thác mỏ khoáng silic. Trong quá trình làm ăn đã xảy ra mâu thuẫn với Lương Thanh Hải. Hải “mán” chủ động gọi điện hẹn gặp Dưỡng để huyết chiến, giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 12 giờ ngày 27/4, tại khu vực cống hồ Đà Nẵng (thuộc thôn 10, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), Hải “mán” cầm đầu nhóm khoảng 5-6 đối tượng, mang theo súng, dao kiếm đi trên 2 xe ô tô đến điểm hẹn. Trong cuộc chiến sinh tử này, Hải “Mán” huy động đàn em thân tín là Nguyễn Xuân Tuyền.

Nhóm của Dưỡng có khoảng gần chục người, trang bị súng hoa cải và nhiều vũ khí sát thương khác. Những đối tượng sát cánh cùng Dưỡng hầu hết là thanh niên trẻ, là người trong họ tộc của Dưỡng.

Trùm giang hồ đất Cảng bị chém chết sau cuộc “huyết chiến” kinh hoàng 4

Đối tượng Nguyễn Xuân Tuyền nhập viện do bị chém nhiều nhát vào tay và đầu đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hải Phòng.

Đến điểm hẹn, Hải “mán” nhanh tay rút súng bắn hai phát về phía Dưỡng nhưng Dưỡng chỉ bị thương nhẹ. Khi thấy Dưỡng bị trúng đạn, thân tín của Dưỡng vác dao, gậy, súng hoa cải đánh trả quyết liệt. Hai bên lao vào nhau chiến đấu như trong phim hành động. Do ít người, yếu thế, bố con Hải cùng đàn em bỏ chạy nhưng không thoát. Hải bị nhóm Dưỡng đuổi kịp chém chết tại trận.

Qua khám nghiệm sơ bộ, Hải “Mán” bị nhiều vết chém sau lưng, mạng sườn…Hai chiếc xế hộp của nhóm Hải cũng bị vứt lại hiện trường, trong đó có 1 chiếc xe ô tô BKS: 15A-1256 là xe của Hải.

Lãnh đạo CA huyện Thủy Nguyên cho biết, Hải “mán” là đối tượng cộm cán trên địa bàn huyện. Không ít lần Hải “mán” sai đàn em thanh toán các mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn. Trước khi xảy ra vụ án, Hải “mán” cũng từng hẹn “huyết chiến” với nhóm giang hồ trên địa bàn huyện An Dương (Hải Phòng) nhưng vừa xuất trận, Hải “mán” đã vội rút chạy do đối thủ huy động nhiều tay giang hồ có số má trên địa bàn nội thành tham gia “huyết chiến”.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục