Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ năm, 20/08/2015 17:18 (GMT 7)

Án oan Nguyễn Thanh Chấn: Bà Hà “tố” bị đe dọa, vu khống

Vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn lại thêm diễn biến mới, khi bà Nguyễn Thị Thu Hà viết trong đơn gửi báo Người Đưa Tin: “Không có ai giật dây tôi. Chính bà Hải vu khống tôi...”.

Vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn lại thêm diễn biến mới, khi bà Nguyễn Thị Thu Hà viết trong đơn gửi báo Người Đưa Tin: “Không có ai giật dây tôi. Chính bà Hải vu khống tôi...”.

Tin tức mới nhất của PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1962, số 1359 Hoàng Hoa Thám, Song Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đã có đơn gửi báo về việc bà Thân Thị Hải (trú tại TP. Bắc Giang - người tham gia kêu oan cho ông Nguyễn Thanh Chấn trước đó) kiện mình.

Bà Hải 'có tật giật mình'?

Trước đó, bà Thân Thị Hải đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng kiện bà Hà rải truyền đơn, vu khống mình "chạy án" cho ông Chấn.

Trong đơn kiến nghị mà PV báo Người Đưa Tin nhận được, người đàn bà lật lại vụ án oan ông Chấn – bà Nguyễn Thị Thu Hà vẫn tiếp tục khẳng định những việc mình làm là đúng pháp luật. Bà Hà cũng cam đoan những “căn cứ” đưa ra là sự thật và “không có ý vu khống hay xúc phạm bà Hải điều gì. Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có hành vi bịa đặt hoặc khai báo gian dối”, bà Hà viết.

Cũng trong đơn gửi báo Người Đưa Tin, bà Hà đã “tố cáo” bà Thân Thị Hải “có tật giật mình”. Bà Hà viết: “Sợ sự việc dàn dựng vụ án của mình bị bại lộ nên bà ấy đã bịa ra để kiện tôi nhằm lấp liếm sự thật. Tôi không rải truyền đơn bao giờ và cũng chưa từng có việc ai đó rải truyền đơn từ nhà tôi vào làng Me để bà Hải tưởng là tôi. Tôi không có biên bản giao nộp như bà Hải nói, tôi chỉ có bản tự thú và biên bản tiếp nhận đối tượng tự thú như đã gửi cơ quan chức năng vào ngày 8/7/2015”.

Án oan Nguyễn Thanh Chấn: Bà Hà “tố” bị đe dọa, vu khống 1

Bà Nguyễn Thị Thu Hà đưa 14 căn cứ trước tòa tố cáo ông Nguyễn Thanh Chấn là hung thủ, trong đó có cả việc bà Hải chạy án cho ông Chấn

Bà Hà nhấn mạnh: “Không có ai đứng sau tôi, không có ai giật dây tôi vì tôi đã 53 tuổi đời, không phải là trẻ con”. Trong đơn kiến nghị lần này, bà Hà đã thẳng thắn “tố” bà Hải mới chính là người vu khống mình và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nội tình, tránh những luồng dư luận hiểu sai về mình thời gian qua.

Bà Hà viết: “Bà ấy (tức bà Hải – PV) đã loan tin bịa đặt vu khống rất nhiều bằng các hình thức như: Rải tờ rơi, thuê một số đối tượng, lên mạng thuê báo chí đưa tin chửi bới, nhục mạ, bêu xấu tôi, chửi tôi là con bớp đã từng làm cho bao nhiêu gia đình tan nát, cướp chồng chướp cha của nhiều gia đình, kiện cha mẹ đẻ, chị em ruột, viết giấy bán nhà sẵn chờ lúc bố mẹ chết cầm tay của bố mẹ điểm chỉ vào giấy để cướp nhà của em trai, tự xưng là vua kiện… nhằm để mọi người nghĩ tôi là xấu, không tin chứng cứ tôi nói và làm cho ông Chấn được oan”.

Bên cạnh đó, bà Hà còn dẫn chứng việc hai bà chơi với nhau từ lâu (chứ không phải không quen biết như bà Hải nói trước dư luận, báo chí). Để khẳng định thêm lời của mình là sự thật, bà Hà tiếp tục đưa ra căn cứ: “Năm 2011, tôi chuyển về sống ở gần nhà bà ấy, tôi vẫn thường sang nhà bà ấy chơi, bà ấy nói đã ra Hà Nội làm nghề chạy án, môi giới bất động sản và bán hàng đa cấp cho một công ty Malaisia ở Việt Nam. Bà ấy còn bảo tôi bán nhà ra Hà Nội làm ăn cùng bà ấy rồi bà ấy...”.

“Nếu bà Hải không làm việc mờ ám thì sao bà ấy lại có những hành vi không bình thường như vậy? Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ...”, bà Hà viết.

Ngoài ra, bà Hà cũng gửi kèm một bảng kê tin nhắn và cho rằng, đó là của bà Hải nhờ một người đàn ông giả làm luật sư ở TP.HCM thuyết phục bà rút đơn, đe dọa cho mình vào tù.

Thêm nữa, bà Hà gửi kèm theo giấy in hai trang được cho là Facebook cá nhân của bà Hải với những lời lẽ xúc phạm mình có tên là Ngọc Ánh Hải Anh và Hiếu Dầu Nhớt và đề nghị cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Trước đó, bà Thân Thị Hải đã có đơn gửi cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang và Trung ương khẳng định: “Tôi làm đơn tố cáo vì tất cả những gì cô Hà nói trước tòa đều không đúng sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của tôi”.

"Tôi sẽ yêu cầu cơ quan chức năng điều tra hành vi vu khống"

Trước thông tin về đơn của bà Hà gửi báo Người Đưa Tin, PV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với bà Thân Thị Hải.

Án oan Nguyễn Thanh Chấn: Bà Hà “tố” bị đe dọa, vu khống 3
Bà Thân Thị Hải mong cơ quan chức năng điều tra rõ đúng sai

Bà Hải đưa quan điểm: “Những Facebook đó là của hàng xóm nhà tôi, khi đọc được tôi có comment (bình luận) trên status vài câu mà rồi bà Hà đòi kiện tôi. Ở đây, bà ấy là "vua kiện", ai cũng biết. Cả tỉnh Bắc Giang này ai cũng khiếp bà Hà vì chuyên lừa đảo và dựng chuyện. Suốt 10 qua, tôi và vợ ông Chấn lặn lội vất vả để tìm đủ chứng cứ thì ông Chấn mới được minh oan. Đâu phải tự nhiên mà Nhà nước đền bù 7,2 tỷ đồng như vậy mà phải có đủ căn cứ chứng minh ông Chấn vô tội.

Giờ, tự nhiên, bà Hà yêu cầu không được đền bù, tôi mới ngớ người ra. Bây giờ, bà ấy còn dựng chuyện này nọ. Tôi không sợ gì hết vì người thật việc thật. Thật sự tôi không thể tin nổi, một con người kiện cả bố mẹ, kiện cả anh em, kiện cả người tình, không ai có niềm tin mà làm sao lại thế. Tôi đã làm đơn gửi cơ quan chức năng điều tra về những hành vi vu khống tôi như thời gian qua”.

Bà Hải cũng khẳng định: “Tôi nghĩ rằng cái đúng sẽ thuộc về người thật việc thật, còn việc người khác viết đơn nói này nọ thì hồi sau sẽ rõ. Tôi chỉ mong cơ quan pháp luật phải làm rõ trắng đen, ai đúng, ai sai. Tôi chẳng sợ gì, tôi làm việc thật người thật làm sao mà phải giật mình?”.

Theo Dương Thu – Ngọc An

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục