Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Chủ nhật, 31/08/2014 08:54 (GMT 7)

Án tử cho kẻ cuồng ghen giết người tình 17 tuổi

Khi bị gia đình cô gái ngăn cấm do đã có vợ con, Thạnh ghen tức vì nghĩ cô "bồ nhí" đã có người khác và ra tay đâm chết cô này rồi tự sát.

 

Khi bị gia đình cô gái ngăn cấm do đã có vợ con, Thạnh ghen tức vì nghĩ cô "bồ nhí" đã có người khác và ra tay đâm chết cô này rồi tự sát.

Theo tin tức nhận được, ngày 29/8, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử lưu động xét xử bị cáo Phạm Văn Thạnh (31 tuổi, TP.HCM) về 2 tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

Án tử cho kẻ cuồng ghen giết người tình 17 tuổi 1

Bị cáo Phạm Văn Thạnh.

Theo đó, Phạm Văn Thạnh và Diệu (SN 1997) yêu nhau nhưng gia đình Diệu ngăn cấm vì Thạnh đã có vợ. Do cha mẹ không đồng ý nên Diệu cũng thường xuyên né tránh, không gặp mặt Thạnh.

Khi thấy Diệu lạnh lùng với mình, Thạnh nghi ngờ Diệu có người yêu mới nên trưa 16/11/2013, Thạnh đến nơi làm việc của Diệu chửi mắng rồi đánh vào mặt Diệu.

Sáng 22/11/2013, do ghen tức, Thạnh nảy sinh ý định giết chị Diệu rồi tự sát. Thực hiện ý định, Thạnh mang theo 2 con dao bỏ trong túi xách rồi điều khiển xe gắn máy đến đứng chờ sẵn gần công ty tìm chị Diệu.

Khoảng 7h30 cùng ngày, chị Diệu cùng chị gái là Nhung đi làm ngang qua thì bị Thạnh kéo ngã xe và chặn lại. Thạnh yêu cầu chị Diệu đưa điện thoại để kiểm tra nhưng chị không nghe mà bỏ chạy. Thạnh đuổi theo, kéo Diệu làm cả hai chị em Diệu té ngã. Thạnh yêu cầu Diệu đưa điện thoại cho xem thì Diệu không đưa mà bỏ chạy. Thạnh cầm dao đuổi theo, đâm nhiều nhát vào lưng và vai, làm Diệu gục ngã.

Thấy em bị đâm, chị Nhung chạy đến can ngăn cũng bị Thạnh đâm nhiều nhát gây thương tích. Rồi tiếp tục đâm vào đầu Diệu một nhát làm gãy dao.

Lúc này, Thạnh quay lại xe định lấy dao đâm Diệu tiếp. Tuy nhiên, thấy người chị van xin, hắn tự đâm vào người mình. Sau đó, Thạnh về nhà treo cổ tự tử thì được mọi người phát hiện, đưa đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra sự việc, hai chị em Diệu được đưa đi cấp cứu, nhưng Diệu đã chết trên đường đến bệnh viện do thủng cả hai lá phổi, đứt tĩnh mạch cảnh, còn Nhung bị thương với tỷ lệ 6%.

Ngày 29/8, tại phiên tòa lưu động với hàng trăm người dân dự khán phía dưới, trước vành móng ngựa, Thạnh đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Có mặt tại tòa, đại diện bị hại ngoài việc yêu cầu tòa xử nghiêm hành vi của bị cáo còn yêu cầu Thạnh và gia đình phải bồi thường số tiền hơn 86 triệu đồng tổn thất tinh thần, tính mạng và các chi phí khác.

Bố của Diệu cho rằng con gái mình và Thạnh không có tình cảm yêu đương. Trong một lần đến nhà ông nhậu, Thạnh biết Diệu nên theo tán tỉnh. Vì không được đáp lại tình cảm nên anh ta mới giết cô gái.

Xét thấy hành vi của bị cáo Thạnh là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng con người được pháp luật bảo vệ, quyết tâm thực hiện hành vi đến cùng, động cơ gây án mang tính chất đê hèn… nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Thạnh tổng hợp hình phạt là tử hình với 2 tội danh nêu trên.

Xét thấy yêu cầu của gia đình bị hại là chính đáng, phù hợp với quy định pháp luật nên tòa tuyên bị cáo và gia đình bị cáo phải chấp hành trách nhiệm bồi thường dân sự nêu trên.

 

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục