Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ sáu, 30/05/2014 13:35 (GMT 7)

Bảo mẫu đánh chết trẻ khóc nức nở nhận bản án 18 năm tù

(Tinmoi.vn) Khi được nói sau cùng, "bảo mẫu" Hồ Ngọc Nhờ khóc nức nở, xin lỗi tới gia đình bị hại và bày tỏ lòng ăn năn, hối hận về hành vi của mình gây ra. Bị cáo mong HĐXX giảm án để sớm được trở về với gia đình, con nhỏ.

(Tinmoi.vn) Khi được nói sau cùng, "bảo mẫu" Hồ Ngọc Nhờ khóc nức nở, xin lỗi tới gia đình bị hại và bày tỏ lòng ăn năn, hối hận về hành vi của mình gây ra. Bị cáo mong HĐXX giảm án để sớm được trở về với gia đình, con nhỏ.


Ngày 30/5, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Hồ Ngọc Nhờ (19 tuổi, quê Cần Thơ, tạm trú tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức) về tội “giết trẻ em”.

Vào 11h hôm nay, TAND TP. HCM đã tuyên phạt bị cáo Hồ Ngọc Nhờ 18 năm tù về tội giết người và buộc bị cáo cùng với gia đình liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân 100 triệu đồng.

Tòa nhận định, Nhờ khai nhận dù chưa từng học qua trường lớp đào tạo về chuyên môn giữ trẻ nhưng bảo mẫu Nhờ vẫn nhận giữ nhiều trẻ em hằng ngày. Bị cáo cũng không có dành tình thương yêu cho trẻ lại còn dùng bạo lực đạp mạnh vào bụng, ngực trong khi cháu bé khóc nằm ở sàn nhà. Chỉ tới khi cháu bé đau đớn không cử động, trào thức ăn qua miệng lúc đó bị cáo mới sơ cấp cứu và nhờ người đưa đi bệnh viện.

Bảo mẫu đánh chết trẻ khóc nức nở nhận bản án 18 năm tù 6

Bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ gần như ngã khụy sau khi nhận án - Ảnh: Motthegioi

Luật sư nói bị cáo có ảnh hưởng tâm thần từ người cha là không có cơ sở. Cũng theo tòa, kết luận giám định pháp y, thời điểm đưa bị cáo đi giám định (tháng 11- 2013) thì bị cáo từ khoảng 20 đến 23 tuổi là không chính xác, tòa sẽ áp dụng giấy khai sinh nên xác định thời  điểm bị cáo phạm tội vẫn ở tuổi vị thành niên.

Ngoài ra, lời khai của bị cáo tại phiên tòa là phù hợp với người làm chứng, khám nghiệm hiện trường... Vì vậy tòa phạt bị cáo với mức án như trên.

Khi được nói sau cùng, bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ khóc nức nở, xin lỗi tới gia đình bị hại và bày tỏ lòng ăn năn, hối hận về hành vi của mình gây ra. Bị cáo mong HĐXX giảm án để sớm được trở về với gia đình, con nhỏ.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7-2012, chị Võ Thị Huyền (25 tuổi ngụ Nghệ An) thấy Nhờ (trọ tại quận Thủ Đức, TP HCM) ở nhà giữ con nhỏ nên đã gửi con là cháu Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi) cho Nhờ trông nom với thỏa thuận 1,5 triệu đồng/ tháng.

Sáng ngày 16-11-2013, chị Huyền đưa con trai đến gửi cho Nhờ để đi làm như thường lệ. Nhờ cho cháu Long ăn sáng nhưng bé cứ khóc hoài. Tức giận, Nhờ dùng tay đưa cháu Long đưa lên cao để hù dọa nhưng bị tuột tay làm cháu Long rơi xuống đất.

Cháu Long càng khóc thét. Nhờ dùng chân đạp liên tiếp hai cái trúng vào ngực và bụng của bé, sau đó Nhờ chốt cửa rồi đi vệ sinh.

Khi quay lại, Nhờ thấy cháu Long nằm bất động nên làm động tác sơ cấp cứu nhưng không thấy cháu bé tỉnh lại. Hoảng sợ, Nhờ chạy ra ngoài nhờ hàng xóm chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi nhập viện.

Theo kết quả giám định, cháu Long chết do bị đa chấn thương: vỡ tim, vỡ gan, tràn máu màn phổi, dập phổi, tràn máu màng tim, …

Phương Hà

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục