Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ hai, 01/12/2014 14:34 (GMT 7)

“Bầu” Kiên: "Bản án 30 năm với người không phạm tội là quá dài"

Liên quan đến xét xử vụ án bầu Kiên, “mặc dù hơi dài nhưng tôi mong hội đồng xét xử cho tôi trình bày đầy đủ cả 4 nội dung vì bản án 30 năm với người không phạm tội là quá dài”, "bầu" Kiên nói.

 

 

Liên quan đến phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án bầu Kiên, “mặc dù hơi dài nhưng tôi mong hội đồng xét xử cho tôi trình bày đầy đủ cả 4 nội dung vì bản án 30 năm với người không phạm tội là quá dài”, "bầu" Kiên nói.


Sáng nay 1/12, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), nguyên phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), và 5 đồng phạm về tội Kinh doanh trái phép, Trốn thuế, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin trên báo Dân Trí, trong phiên tòa sáng nay (1/12), Nguyễn Đức Kiên xin trình bày về cả 4 tội danh mà mình đã bị kết án tại tòa sơ thẩm tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. “Mặc dù hơi dài nhưng tôi mong hội đồng xét xử cho tôi trình bày đầy đủ cả 4 nội dung vì bản án 30 năm với người không phạm tội là quá dài”, Nguyễn Đức Kiên nói.

“Bầu” Kiên:

Bị cáo Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) tại phiên toà sáng 1/12 - Ảnh: NLD

Thông tin trên báo VOV, "bầu" Kiên đề nghị cho gửi đơn khiếu nại bổ sung, vì đơn này đã nhờ luật sư gõ máy tính lại cho dễ đọc, bổ sung để gửi lại thay thế cho đơn kia. Bị cáo Kiên xin được ký ngay tại toà để gửi cho chủ toạ.

Một thẩm phán nói: Đơn của bị cáo chữ rất khó đọc nhưng chúng tôi cũng đã đọc. Đơn đánh máy chúng tôi cũng sẽ đọc. Sau đó, chủ toạ vẫn chấp nhận để bị cáo ký đơn ngay tại toà để gửi cho thư ký.

Đơn khiếu nại này nói chi tiết về 4 tội danh bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt tại phiên toà sơ thẩm cách đây hơn 5 tháng. Tuy nhiên, bị cáo Kiên cho rằng, mình không phạm 4 tội danh mà tòa sơ thẩm đã nêu.

Theo Người lao động, trước đó, chiều 28/11, bị án trong vụ án này là Trần Ngọc Thanh, nguyên Giám đốc Công ty CP Đầu tư ACB Hà Nội, dự toà với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đã bất ngờ bị ngất phải đi cấp cứu vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, chưa thể tiếp tục dự toà.

 

Video: “Bầu Kiên” kêu oan, đồng phạm xin giảm nhẹ

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm, bị án Trần Ngọc Thanh cùng với Nguyễn Thị Hải Yến nhận mỗi bị cáo 5 năm tù với vai trò đồng phạm với Nguyễn Đức Kiên song không kháng cáo.

Cũng giống như hôm đầu xét xử, các bị cáo đều trong trang phục xanh, còn riêng bầu Kiên vận áo sơ mi trắng, quần âu.

Đáng chú ý, bị cáo Kiên đề xuất: “Tại phiên sơ thẩm, toàn bộ phần thẩm vấn tôi bị cách ly. Vì vậy, phiên phúc thẩm tôi đề nghị hạn chế cách ly trong quá trình xét xử. Là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan thì tôi phải được biết các bị cáo khác, luật sư nói gì trong vụ án". Tuy nhiên, sau phần kiểm tra căn cước, đến phần xét xử, bị cáo Kiên vẫn tiếp tục bị cách ly.

Đến 11h30, phiên tòa tạm nghỉ, đến 13h10 chiều nay sẽ tiếp tục làm việc về các nội dung liên quan đến 4 tội danh mà Nguyễn Đức Kiên đã bị tuyên tại tòa sơ thẩm.

Phương Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Xét xử vụ án Bầu Kiên

Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ
Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ

Chiều nay 15/12, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu tuyên án vụ Nguyễn Đức Kiên và 5 đồng phạm. Trong khi các bị cáo khác trong bộ đồng phục xanh cúi đầu nghe HĐXX tuyên án thì Nguyễn Đức Kiên mặc sơ mi sáng màu, tay để ra sau lưng, đứng bất động nghe tuyên án.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục