Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ ba, 20/05/2014 10:48 (GMT 7)

Em trai bầu Kiên: “Không được cùm chân anh tôi”

(Tinmoi.vn) “Việc cùm chân anh tôi là không thỏa đáng, anh tôi chỉ là doanh nhân, không được cùm chân anh tôi”, ông Nguyễn Đức Cương (em trai “bầu” Kiên) cho biết.

 

 

(Tinmoi.vn) “Việc cùm chân anh tôi là không thỏa đáng, anh tôi chỉ là doanh nhân, không được cùm chân anh tôi”, ông Nguyễn Đức Cương (em trai “bầu” Kiên) cho biết.


Sáng nay (20/5), tại khu vực TAND TP Hà Nội, trước phiên tòa xét xử lại vụ án bầu Kiên và đồng phạm, an ninh tại khu vực được tăng cường, việc ra vào khu vực xét xử được kiểm tra chặt.

Theo báo Tiền Phong, đầu giờ sáng có một người đàn ông rất giống bị cáo Nguyễn Đức Kiên đến tòa xuất trình chiếc thẻ dự tòa của đợt 1 (từ 16-29/4), hiện đã hết hạn. Người đàn ông sau đó được xác định là Nguyễn Đức Cương, em trai của bầu Kiên. 

Vì thẻ đã hết hạn nên chỉ những người thân khác của bầu Kiên đi chung với ông Cương là được vào phòng xử, còn ông Cương thì bị các cảnh sát bảo vệ từ chối.

Ông Cương tâm sự rằng, trong gia đình, ông là em trai kém 2 tuổi, ngay sát dưới ông Nguyễn Đức Kiên. Từ bé đến lớn, hai anh em hết sức thân thiết.

Em trai bầu Kiên: “Không được cùm chân anh tôi” 4

Ông Nguyễn Đức Cương (em trai "bầu" Kiên) chờ làm thủ tục vào dự phiên tòa.

Trao đổi về quan điểm của mình trong vụ án, ông Cương cho biết ông và gia đình không đồng tình với việc tòa án cùm chân ông Nguyễn Đức Kiên như phiên xét xử cách đây hơn 1 tháng. “Việc cùm chân anh tôi là không thỏa đáng, anh tôi chỉ là doanh nhân, không được cùm chân anh tôi”, ông Cương bày tỏ.

Ông Cương mong muốn tòa án sẽ xét xử công bằng, minh bạch, đúng người đúng tôi. Cũng theo em trai của “bầu” Kiên, ông hết sức lo lắng về sức khỏe của anh trai mình vì càng ngày càng thấy sắc diện của anh trai kém đi nhiều.

Tới tham dự phiên tòa sáng nay, có vợ của bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan.

Theo giới thiệu nhân sự của Vietbank, bà Đặng Ngọc Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á châu (ACB). Từ những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình công tác, bà đã góp phần cùng các thành viên HĐQT Vietbank xây dựng chiến lược phát triển của ngân hàng này.

Phương Hà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Xét xử vụ án Bầu Kiên

Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ
Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ

Chiều nay 15/12, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu tuyên án vụ Nguyễn Đức Kiên và 5 đồng phạm. Trong khi các bị cáo khác trong bộ đồng phục xanh cúi đầu nghe HĐXX tuyên án thì Nguyễn Đức Kiên mặc sơ mi sáng màu, tay để ra sau lưng, đứng bất động nghe tuyên án.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục