Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ bảy, 27/12/2014 09:16 (GMT 7)

Kẻ cầm dao khống chế người yêu ở Huế lĩnh án

Do có mâu thuẫn, Quang tìm đến nhà người yêu để nói chuyện và đã dùng dao khống chế cô gái làm cô này bị thương.

 

 

Do có mâu thuẫn, Quang tìm đến nhà người yêu để nói chuyện và đã dùng dao khống chế cô gái làm cô này bị thương.

Kẻ cầm dao khống chế người yêu ở Huế lĩnh án 5

Vào những ngày cuối tháng 9 vừa qua, Quang đã có hành động khống chế người yêu cũ tại nhà riêng.

Ngày 26/12, Tòa án nhân dân TP. Huế đã tiến hành xét xử sơ thẩm Nguyễn Hữu Quang (22 tuổi, trú 13/31 đường Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP Huế) về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

 

Tại tòa Quang đã tỏ ra ăn năn hối cải, xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ TAND thành phố Huế tuyên phạt Quang 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

 

Theo cáo trạng, vào khoảng 8h30, ngày 27/9/2014, Nguyễn Hữu Quang đi đến số nhà 4/114 Nguyễn Huệ, phường Phú Nhuận, thành phố Huế tìm gặp người yêu là chị Nguyễn Thị Kim Ng. để nói chuyện. Đến nơi, do cửa cổng mở nên Quang đi vào thì thấy chị Ng. đang đứng rửa mặt trong nhà.

Quang yêu cầu chị Ng. ra nói chuyện nhưng chị Ng. không đồng ý. Quang đi đến dùng tay kéo chị Ng. vào phía trong nhà thì chị Ng. la lên. Quang liền rút trong túi quần của mình 1 cây dao kề vào cổ chị Ng. và đe dọa. Nghe tiếng kêu cứu của chị Ng. nên một số người chạy đến.

Thấy vậy, Quang đóng cửa ra vào và của sổ nhà chị Ng. lại, đồng thời yêu cầu mọi người giải tán. Sau đó, giữa Quang và chị Ng. giằng co với nhau nên chị Ng. bị con dao cứa vào ngón tay út trái gây thương tích.

Sau đó, Quang nghe tiếng động ở tầng 2 nên lấy cuộn băng keo màu xanh để ở trên giường trói hai chân chị Ng. lại rồi đi đến đóng cửa lên xuống cầu thang. Tiếp đó, Quang tháo băng keo ở chân chị Ng. ra và yêu cầu chị Ng. nằm trên giường để nói chuyện với mình.

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, thấy chị Ng. bị mất máu và mệt nên Quang đồng ý cho chị của mình là Huỳnh Thị Ngọc Trinh (sinh năm 1982; trú tại 13/31 Hồ Đắc Di, thành phố Huế) vào phía trong để sơ cứu cho chị Ng..

Lúc này, được sự thuyết phục, vận động của gia đình và lực lượng Công an nên Quang đã giao con dao cho chị Trinh và yêu cầu anh trai mình là Nguyễn Hữu Vinh (sinh năm 1990; trú tại 13/11/31 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, thành phố Huế) đến chở mình về. Khi anh Vinh đưa xe đến, Quang mở cửa và đi cùng anh Vinh về nhà.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục