Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ ba, 29/12/2015 15:42 (GMT 7)

Nghịch tử sát hại cha rồi dựng hiện trường giả lãnh 23 năm tù

Sau khi đi nhậu về nhà Trí bị cha ruột chửi mắng. Trí tức giận nên cãi lại. Hai cha con lao vào ẩu đả. Trí đã dùng cây búa chém liên tiếp vào người cha ruột, khiến ông này tử vong tại chỗ.

Sau khi đi nhậu về nhà Trí bị cha ruột chửi mắng. Trí tức giận nên cãi lại. Hai cha con lao vào ẩu đả. Trí đã dùng cây búa chém liên tiếp vào người cha ruột, khiến ông này tử vong tại chỗ.

Ngày 28/12, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm vụ án giết người, cướp của, giao cấu với trẻ em đối với bị cáo là Lê Cao Trí (SN 1989, ngụ ấp Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu).

Thông tin về vụ việc được đăng tải trên báo Bạc Liêu Online, Vietnamplus, Vietnamnet, Người lao động.

Báo Vietnamnet trích dẫn cáo trạng thể hiện, vào khoảng 15 giờ ngày 8/10/2014, sau khi đi nhậu về nhà Trí bị cha ruột là ông Lê Quang Dũng (46 tuổi) chửi mắng. Trí tức giận nên cãi lại. Hai cha con lao vào ẩu đả.

Nghịch tử sát hại cha rồi dựng hiện trường giả lãnh 23 năm tù 1

Bị cáo Lê Cao Trí sau khi bị tuyên án - Ảnh: Người lao động

Trí đã dùng cây búa chém liên tiếp vào người cha ruột, khiến ông này tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Trí bình thản dọn dẹp vết máu tại hiện trường, dùng khăn vải quấn quanh đầu nạn nhân, rồi đem đặt vào phòng ngủ.

Tiếp theo, Trí lấy điện thoại và xe gắn máy của cha ruột đem đi bán, lấy tiền tiêu xài.

Đến lúc này, nam thanh niên mới thông báo cho người thân và hàng xóm là “cha tôi tự nhiên chết”. Người dân xung quanh thấy cái chết của ông Dũng có dấu hiệu bất thường nên trình báo cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định xác định Trí là hung thủ giết cha nên ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên này.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Vietnamplus, ngoài ra, quá trình điều tra cho thấy vào tháng 9/2014, Lê Cao Trí đi làm thuê cho một công ty ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình làm thuê, Trí gặp và phát sinh tình cảm với em L.N.N (sinh ngày 5/4/1999). Trong tháng 9/2014, Trí đã hai lần thực hiện hành vi giao cấu với em L.N.N tại căn phòng mà công ty bố trí cho công nhân nghỉ ngơi.

Tại phiên tòa, bị cáo từ chối cho luật sư bào chữa và tự bào chữa cho mình. Lời khai của bị cáo tại tòa cấp sơ thẩm cho rằng bị cáo không có ý thức chiếm đoạt tài sản và không giao cấu với trẻ em. Người đại diện hợp pháp cho nạn nhân, mẹ ông Dũng cũng là bà nội của bị cáo Trí xin tòa giảm nhẹ mức án cho bị cáo vì nạn nhân là người hay say rượu, không lo lắng cho con cái.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu đề nghị mức án chung thân đối với Lê Cao Trí cho tội giết người; 3 năm 6 tháng tù cho tội cướp tài sản, 3 năm 6 tháng tù cho tội giao cấu với trẻ em.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Lê Cao Trí phạm các tội giết người, cướp tài sản và giao cấu với trẻ em; đồng thời tuyên phạt bị cáo 17 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản, 3 năm tù về tội giao cấu với trẻ em. Tổng hợp hình phạt là 23 năm tù.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục