Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ hai, 05/03/2018 11:10 (GMT 7)

Phiên tòa xử vỡ ống nước sông Đà: Cựu Phó Chủ tịch Hà Nội cáo ốm vắng mặt

Dù đã tiến hành triệu tập ông Phí Thái Bình (nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinaconex) trong vụ vỡ đường ống cấp nước sông Đà nhưng trước khi phiên xử diễn ra, HĐXX có nhận được đơn xin vắng mặt kèm hồ sơ bệnh án của ông Bình.

Dù đã tiến hành triệu tập ông Phí Thái Bình (nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinaconex) trong vụ vỡ đường ống cấp nước sông Đà nhưng trước khi phiên xử diễn ra, HĐXX có nhận được đơn xin vắng mặt kèm hồ sơ bệnh án của ông Bình.

Phiên tòa xử vỡ ống nước sông Đà: Cựu Phó Chủ tịch Hà Nội cáo ốm vắng mặt 1

 Các bị cáo tại phiên tòa.

Sáng nay (5/3), TAND Hà Nội đã đưa 9 bị cáo liên quan vụ vỡ đường ống cấp nước sông Đà ra xét xử về tội Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 229 Bộ luật hình sự 1999.

Phiên xử dự kiến kéo dài 10 ngày. HĐXX gồm 3 thành viên do thẩm phán Nguyễn Thị Xuân Thu làm chủ tọa.

9 bị cáo bị truy tố gồm:

1. Hoàng Thế Trung, 58 tuổi, nguyên Giám đốc BQL dự án.

2. Nguyễn Văn Khải, 57 tuổi, nguyên Phó giám đốc BQL dự án.

3. Trương Trần Hiển, 61 tuổi, nguyên Trưởng phòng Vật tư, thiết bị.

4. Trần Cao Bằng, 64 tuổi, nguyên Giám đốc Vinaconex.

5. Vũ Thanh Hải, 58 tuổi, nguyên Trưởng phòng sản xuất Vinaconex.

6. Đỗ Đình Trì, 50 tuổi, nguyên cán bộ công ty giám sát dự án Viwase.

7. Nguyễn Biên Hùng, 68 tuổi, nguyên cán bộ Viwase.

8. Hoàng Quốc Thống, 63 tuổi, nguyên cán bộ Viwase.

9. Bùi Minh Quân, 46 tuổi, nguyên cán bộ Viwase.

Sau khi HĐXX tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo, luật sư Nguyễn Đức Toàn đã nêu kiến nghị về việc 2 ông (nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinaconex và Vũ Đình Chầm, (nguyên thành viên HĐQT Vinaconex) đều có lý do ốm, không tới tòa.

Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa vì những người vắng mặt có vai trò quyết định thực hiện hay không thực hiện dự án này và hậu quả là làm các bị cáo bị truy tố, phải ngồi trước tòa, nếu không có mặt thì các thân chủ không thể đối chất được, không đủ tính minh bạch...

Về việc này, chủ tọa phiên tòa cho biết, HĐXX đã triệu tập ông Phí Thái Bình và Vũ Đình Chầm nhưng trước khi phiên xử diễn ra có nhận được đơn xin vắng mặt kèm hồ sơ bệnh án của 2 ông.

Cụ thể, ông Vũ Đình Chầm đã nộp cùng đơn nhiều hồ sơ bệnh án về các bệnh viêm tụy, gan, mắt nên không đủ sức khỏe tham dự.

"Ông Bình kèm đơn xin vắng mặt còn nộp bệnh án khám bệnh tại Bệnh viện 103, trong đó, chẩn đoán hội chứng não do tăng huyết áp, bác sĩ dặn bất động trong thời gian dùng thuốc", chủ tọa nêu rõ.

HĐXX cũng yêu cầu, đại diện VKS nêu quan điểm về đề nghị này. Trả lời ý kiến của luật sư, đại diện VKS cho rằng, trong quá trình điều tra, ông Phí Thái Bình và Vũ Đình Chầm đã có lời khai cụ thể và hiện 2 ông bị bệnh nặng.

VKS xét thấy có bệnh, có sự xác nhận của bệnh viện, có lời khai và giữ nguyên lời khai trong quá trình điều tra, nên sự vắng mặt không ảnh hưởng đến việc xét xử vụ án một cách khách quan.

Từ các vấn đề nêu trên, HĐXX tuyên bố không hoãn phiên tòa và kết thúc phần kiểm tra căn cước, chuyển sang phần công bố cáo trạng.

Đức Hòa (tổng hợp)

 

 
Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/phien-toa-xu-vo-ong-nuoc-song-da-cuu-pho-chu-tich-ha-noi-cao-om-vang-mat-011476398.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục