Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ hai, 01/12/2014 11:16 (GMT 7)

Phúc thẩm vụ án “bầu Kiên”: HĐXX đề nghị bị cáo Nguyễn Đức Kiên giữ bình tĩnh

Sáng nay (1/12), Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), Trong phần trình bày của mình, nhiều lần bị cáo Nguyễn Đức Kiên dừng lại để "lấy hơi", HĐXX nhiều lần đề nghị bị cáo Nguyễn Đức Kiên giữ bình tĩnh.>>Clip: Nụ cười bí hiểm của bầu Kiên khi bước ra khỏi tòa>> Bạn cũ kể về thời thanh niên dữ dội của bầu Kiên

 

 

Sáng nay (1/12), Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên). Trong phần trình bày của mình, nhiều lần bị cáo Nguyễn Đức Kiên dừng lại để "lấy hơi", HĐXX nhiều lần đề nghị bị cáo Nguyễn Đức Kiên giữ bình tĩnh.


Sáng nay (1/12), Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), nguyên phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), và 5 đồng phạm về tội Kinh doanh trái phép, Trốn thuế, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước vành móng ngựa, bầu Kiên xin được đọc lại đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, về cả nội dung bản án và mức án mà HĐXX đã tuyên. Tuy nhiên, HĐXX đã bác bỏ yêu cầu này, bởi đơn kháng cáo của “bầu” Kiên dài tới 118 trang, nếu đọc hết sẽ mất rất nhiều thời gian.

Phúc thẩm vụ án “bầu Kiên”: HĐXX đề nghị bị cáo Nguyễn Đức Kiên giữ bình tĩnh 5

Bị cáo Nguyễn Đức Kiên đến Tòa trong sáng nay (1/12) - Ảnh: Công Lý

“Bầu” Kiên vẫn tha thiết xin được đọc tóm tắt nội dung đơn kháng cáo bởi, lá đơn kháng cáo gửi tòa trước đây viết tay không được rõ ràng. Lá đơn này được đánh máy cẩn thận và có chỉnh sửa một số nội dung trích dẫn. HĐXX chấp nhận đề nghị này.

Theo báo VOV, trong phần trình bày của mình, nhiều lần bị cáo Nguyễn Đức Kiên dừng lại để "lấy hơi", HĐXX. nhiều lần đề nghị bị cáo Nguyễn Đức Kiên giữ bình tĩnh.

Bị cáo Kiên cho biết bản thân bị tim và huyết áp cao nhưng tin rằng sẽ giữ được bình tĩnh. Bị cáo đề nghị tòa phúc thẩm không tuyên các nội dung phạm tội đã tuyên ở tòa sơ thẩm.

 

Video: “Bầu Kiên” kêu oan, đồng phạm xin giảm nhẹ

Theo đó, thông tin trên báo Người lao động, trước đó, chiều 28/11, bị án trong vụ án này là Trần Ngọc Thanh, nguyên Giám đốc Công ty CP Đầu tư ACB Hà Nội, dự toà với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đã bất ngờ bị ngất phải đi cấp cứu vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, chưa thể tiếp tục dự toà.

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm, bị án Trần Ngọc Thanh cùng với Nguyễn Thị Hải Yến nhận mỗi bị cáo 5 năm tù với vai trò đồng phạm với Nguyễn Đức Kiên song không kháng cáo.

Cũng giống như hôm đầu xét xử, các bị cáo đều trong trang phục xanh, còn riêng bầu Kiên vận áo sơ mi trắng, quần âu.

Đáng chú ý, bị cáo Kiên đề xuất: “Tại phiên sơ thẩm, toàn bộ phần thẩm vấn tôi bị cách ly. Vì vậy, phiên phúc thẩm tôi đề nghị hạn chế cách ly trong quá trình xét xử. Là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan thì tôi phải được biết các bị cáo khác, luật sư nói gì trong vụ án". Tuy nhiên, sau phần kiểm tra căn cước, đến phần xét xử, bị cáo Kiên vẫn tiếp tục bị cách ly.

Trong buổi làm việc thứ hai, HĐXX tiếp tục thẩm vấn bị cáo Lý Xuân Hải xung quanh vấn đề kinh doanh vàng trái phép.

Phương Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Xét xử vụ án Bầu Kiên

Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ
Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ

Chiều nay 15/12, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu tuyên án vụ Nguyễn Đức Kiên và 5 đồng phạm. Trong khi các bị cáo khác trong bộ đồng phục xanh cúi đầu nghe HĐXX tuyên án thì Nguyễn Đức Kiên mặc sơ mi sáng màu, tay để ra sau lưng, đứng bất động nghe tuyên án.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục