Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ sáu, 11/12/2015 15:02 (GMT 7)

Tình trẻ “cướp” 410.000 đồng của nữ đại gia lãnh 4 năm tù

HĐXX bác đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo, y án sơ thẩm tuyên phạt Phạm Châu Tony mức án 4 năm tù về tội “cướp tài sản’.

HĐXX bác đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo, y án sơ thẩm tuyên phạt Phạm Châu Tony mức án 4 năm tù về tội "cướp tài sản".

Ngày 11/12, TAND TP.HCM đã mở lại phiên phúc thẩm xét xử vụ án cướp tài sản do bị cáo Phạm Châu Tony (SN 1988, quê An Giang) thực hiện. Nạn nhân trong vụ án chính là nữ đại gia L.T.K.H. – chủ nhân chiếc nhẫn kim cương trị giá 7 tỷ đồng.

Theo đó, HĐXX bác đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo, y án sơ thẩm tuyên phạt Phạm Châu Tony mức án 4 năm tù về tội “cướp tài sản’.

Thông tin về vụ việc được các báo Vietnamnet, Tiền Phong, Công an TP. HCM, pháp luật TP. HCM, Zing.vn đăng tải.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa, HĐXX nhận thấy tại phiên tòa, Phạm Châu Tony không thừa nhận hành vi cướp tài sản, đề nghị HĐXX tuyên bị cáo không phạm tội. Tuy nhiên, căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa có đủ cơ sở kết luận Phạm Châu Tony đã có hành vi dùng vũ lực chiếm đoạt 2 chiếc điện thoại của bà H. (trị giá 410.000 đồng). Hành vi trên của bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội cướp tài sản.

Tình trẻ “cướp” 410.000 đồng của nữ đại gia lãnh 4 năm tù 1

 Bị cáo Tony tại tòa - Ảnh: Pháp luật TP. HCM

Đối với yêu cầu triệu tập bà H., HĐXX cho biết đã gửi giấy triệu tập nhưng người này không đến tòa. Quá trình điều tra, bà H. đã có những lời khai cho rằng Phạm Châu Tony đã cướp hai chiếc điện thoại nói trên và chiếc nhẫn kim cương của bà. Tại phiên tòa sơ thẩm, bà H. có đơn xin giữ nguyên lời khai và xin xét xử vắng mặt. Điều này cho thấy sự có mặt của bị hại cũng không làm thay đổi bản chất vụ án.

Theo cấp phúc thẩm, việc các cơ quan tố tụng truy tố, xét xử bị cáo về tội cướp tài sản là không oan. Do vậy, không có cơ sở chấp nhận đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm được đăng tải trên tờ Zing.vn, bà H. là chủ hệ thống chăm sóc sắc đẹp ở TP HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu. Năm 2007, bà H. tuyển Tony làm quản lý một cơ sở ở TP Vũng Tàu và nảy sinh tình cảm với anh ta. Một năm sau, Tony nghỉ việc nhưng vẫn giữ liên lạc với bà H.

Tối 8/7/2009, Tony hẹn bà H. đi ăn, người phụ nữ điều khiển ôtô hiệu Mercedes đón Tony đến một nhà hàng ở quận 2. Trong lúc dùng bữa, Tony đề nghị bà H. giúp đỡ tiền bạc nhưng người phụ nữ từ chối khiến họ xảy ra mâu thuẫn.

21h cùng ngày, bà H. đưa Tony về. Đến khu dân cư Eden (quận 2), Tony đạp thắng khiến ôtô dừng lại. Thanh niên này được cho đã đánh bà H. để cướp nhẫn kim cương (khoảng 7 tỷ) trên ngón tay nhưng nạn nhân giằng lại và chạy thoát.

Không cướp được nhẫn, Tony lấy 2 điện thoại (trị giá 410.000 đồng) của nạn nhân. Kết quả giám định cho thấy, bà H. bị thương tích 7% nhưng không yêu cầu xử lý nên Tony không bị truy tố hành vi Cố ý gây thương tích.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Công an TP. HCM, sau đó, Phạm Châu Tony bị bắt sau đó và bị truy tố về hành vi cướp chiếc nhẫn kim cương với mức hình phạt cao nhất là tù chung thân, tử hình.

Tuy nhiên, sau đó tòa đã trả hồ sơ điều tra lại. Cáo trạng lần thứ hai của VKSND Q. 2 truy tố Tony về hành vi cướp hai chiếc điện thoại trị giá 410 ngàn đồng. Ngày 10/8, TAND Q.2, TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo mức án 4 năm tù về tội danh cướp tài sản. Sau phiên tòa, Phạm Châu Tony làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo tiếp tục khẳng định chỉ lấy điện thoại để xem tin nhắn vì ghen tuông chứ không phải nhằm mục đích cướp tài sản. Trong khi đó, đại diện VKS cho rằng có đủ cơ sở để kết tội bị cáo dùng vũ lực để cướp hai chiếc điện thoại của nạn nhân. Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX xét thấy bản án của TAND Q.2 tuyên đúng người, đúng tội nên y án sơ thẩm.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục