Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ sáu, 25/09/2015 10:46 (GMT 7)

Vợ bỏ thuốc chuột vào lòng lợn đầu độc chồng trước ngày ly hôn

Lợi dụng lúc chồng không để ý, Huệ cắt một gói thuốc chuột đổ vào nồi lòng lợn. Thấy vợ có biểu hiện không bình thường nên người chồng sinh nghi và tra hỏi khiến Huệ phải thừa nhận.

Lợi dụng lúc chồng không để ý, Huệ cắt một gói thuốc chuột đổ vào nồi lòng lợn. Thấy vợ có biểu hiện không bình thường nên người chồng sinh nghi và tra hỏi khiến Huệ phải thừa nhận.

Ngày 24/9, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Đậu Thị Huệ (27 tuổi, trú tại xã Nghi Công, Nghi Lộc, Nghệ An) và tuyên phạt 4 năm tù giam về tội giết người.

Báo Công an TP.HCM trích dẫn cáo trạng thể hiện, ngày 24/3 anh Phan Trường Phi (30 tuổi, xã Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An) từ Nam về Nghệ An gặp vợ bàn chuyện ly hôn.

Chiều ngày 26/3, trên đường tới nhà mẹ chồng, Huệ nảy sinh ý định đầu độc chồng nên đã mua 2 gói thuốc diệt chuột.

Vợ bỏ thuốc chuột vào lòng lợn đầu độc chồng trước ngày ly hôn 1

Đậu Thị Huệ nhận 4 năm tù vì tội giết người - Ảnh: Công an Nhân dân

Chiều cùng ngày, lợi dụng lúc chồng ra khỏi bếp khi đang luộc lòng, Huệ đã đổ một gói thuốc diệt chuột vào chiếc nồi đang sôi.

Anh Phi vào thấy vợ có biểu hiện không bình thường nên sinh nghi, tra hỏi khiến vợ sau đó phải thừa nhận đổ thuốc chuột vào nồi lòng.

Xác định nồi lòng có thuộc độc nên anh Phi đi báo công an. Huệ chạy theo xin lỗi nhưng không được bỏ qua. 3 ngày sau đó, Huệ đến công an xin lỗi khai nhận hành vi phạm tội.

Viện pháp y Quốc gia kết luận, trong tang vật mẫu lòng giám định có kẽm Phosphid - chất độc đối với người và động vật, có thể gây buồn nôn, đau bụng, viêm dạ dày, tím tái, co giật dẫn tới tử vong.

Cùng đưa tin về vụ việc trên, báo pháp luật TP.HCM thông tin thêm, tại phiên tòa xét xử, Huệ thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được giảm án để sớm trở về quê làm lại cuộc đời, nuôi con.

HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, hậu quả chưa xảy ra là nằm ngoài ý muốn của bị cáo, cần xử phạt nghiêm minh.

Tuy nhiên xét thấy, bị cáo ra đầu thú, thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, lần đầu phạm tội, hậu quả chưa xảy ra nên cần xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục