Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ tư, 26/06/2019 09:56 (GMT 7)

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Một bị can được tại ngoại sau khi hết thời hạn tạm giam

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, bị can Bùi Kim Thu đã được Công an tỉnh này cho tại ngoại sau khi hết thời hạn tạm giam.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Người Lao Động, tối ngày 25/6, Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết đơn vị đã cho bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, trú tại huyện Điện Biên, Điện Biên; vợ của Bùi Văn Công) được tại ngoại sau khi đã hết thời hạn tạm giam.

Theo đó, công an Điện Biên đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Thu, đồng thời giao bị can cho chính quyền địa phương quản lý, theo dõi.“Bị can trước đó bị khởi tố, tạm giam về hành vi không tố giác tội phạm. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn tạm giam, đơn vị đã cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú”, đại tá Tủa thông tin.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Một bị can được tại ngoại sau khi hết thời hạn tạm giam 1Bị can Bùi Kim Thu tại cơ quan công an. Ảnh TNO

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, Công an tỉnh Điện Biên đã xác định Vì Văn Toán (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có vai trò chủ mưu trong vụ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm, sát hại.

Nhận định ban đầu của cơ quan công an, Bùi Văn Công (44 tuổi, trú đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) là người lên kế hoạch dụ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên đi giao gà để bắt cóc, cướp tài sản. Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác các lời khai của các bị can khác cộng với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Điều tra tỉnh Điện Biên đã chứng minh được vai trò chủ mưu của Vì Văn Toán trong vụ án.

Điều đáng nói là trong vụ án này, Công an Điện Biên đã khởi tố thêm bà Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh giao gà về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang điều tra đường dây buôn bán ma túy của bị can Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) và vợ chồng Vì Thị Thu, Vì Văn Toán cùng Lường VănHùng.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Một bị can được tại ngoại sau khi hết thời hạn tạm giam 2Các đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh giao gà. Ảnh internet

Theo thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã cơ bản được làm sáng tỏ. Chính đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy của mẹ nữ sinh Duyên là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng công an đã khởi tố 10 bị can gồm Vì Văn Toán; vợ của Toán là Vì Thị Thu, Bùi Văn Công và vợ là Bùi Kim Thu, Phạm Văn Nhiệm và anh trai Phạm Văn Dũng, Lường Văn Lả (SN 1991, cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ), bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)  về các tội danh Giết người; Cướp tài sản; Hiếp dâm; Bắt giữ người trái pháp luật; Tàng trữ trái phép chất ma túy; Không tố giác tội phạm và Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục