Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ tư, 27/08/2014 08:59 (GMT 7)

Hai bố con sát hại hàng xóm vì xát gạo làm ồn đã từng giết người?

(Tinmoi.vn) Sang góp ý về việc anh Ng. xay xát gạo gây ồn và bụi bẩn, ông Tình và con trai đã xô xát với anh Ng., khiến anh Ng tử vong.

(Tinmoi.vn) Sang góp ý về việc anh Ng. xay xát gạo gây ồn và bụi bẩn, ông Tình và con trai đã xô xát với anh Ng., khiến anh Ng tử vong.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Đăng Ng. (SN 1966), hai nghi can đánh anh Ng. dẫn đến tử vong là hàng xóm Chu Văn Tình (SN 1965) và con trai Chu Văn Linh (SN 1994).

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 22/8 người dân nghe tiếng kêu thất thanh của chị Đỗ Thị Th. (SN 1969). Khi người dân kéo đến  nhìn vào trong nhà thấy anh Ng. nằm trên sàn, phía ngoài Tình và Linh vẫn đang buông lời thách thức chị Th..

Anh Hiếu, người địa phương đến xát gạo chứng kiến sự việc cho biết, lúc đang xát gạo ở trong nhà thì nghe thấy ngoài cửa chị Th. to tiếng với Tình. Một lúc sau, Tình cầm xẻng đi thẳng vào bên trong giằng co với anh Ng. đang đứng vận hành máy. Trong khi đôi bên giằng co nhau thì chị Th. ở ngoài hô hoán mọi người. Thấy vậy, anh Hiếu đứng ra can ngăn và hai bên đã rời ra. Lúc này anh Hiếu đi ra ngoài đường chỗ để xe máy lấy đồ, trong nhà chỉ có hai người. Ngay sau đó, anh Hiếu lại thấy chị Th. hét cứu.

Anh Nguyễn Bá Trường, tổ dân phố số 4 có việc đi qua, khi nghe tiếng tri hô của chị Th. đã chạy vào. Lúc này, anh Tình đang vật lộn với anh Ng.. Thấy vậy anh Trường lao vào can ngăn lôi Tình ra khỏi người anh Ng. Sau đó chạy đến đỡ anh Ng. dậy. Từ đằng sau, Linh hét lớn rồi cầm một chiếc chổi có cán bằng tre lao đến đánh anh Ng. nhưng vụt trúng vào tay anh Trường. Anh Trường đẩy Linh ra ngoài. Một số người dân nghe tiếng hô hoán của chị Th. đã kéo đến. Lúc này anh Ng. nằm sõng soài trên nền gạch, người lịm, nhịp tim yếu dần. Thấy vậy, anh Trường cùng một số người sơ cứu bằng cách day tim cho anh Ng. đồng thời chạy đi gọi ông Nguyễn Văn Bảy, trước là y sỹ làm việc trong quân đội sống gần đó đến giúp.

Hai bố con sát hại hàng xóm vì xát gạo làm ồn đã từng giết người? 5

Em trai nạn nhân kể lại sự việc.

Ông Bảy kể lại, khi kiểm tra thấy anh Ng. mạch yếu, mặt mày biến sắc, ông Bảy đã tiêm một liều trợ lực cho anh Ng. rồi báo với gia đình chuyển anh Ng. đến bệnh viện 105 cấp cứu. Nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi do vết thương quá nặng.

Sự việc nhanh chóng được thông báo cho Công an phường Viên Sơn, sau đó Công an thị xã Sơn Tây có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy, nạn nhân bị gãy ba xương sườn, phần ngực có vết bầm tím, phần gáy bị tổn thương nặng. Công an cũng đã thu giữ một chiếc xẻng, một cái chổi có cán bằng tre. Hai nghi can Chu Văn Tình và con trai Chu Văn  Linh đã được đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Anh Nguyễn Đăng Quyên (SN 1974) em trai nạn nhân cho biết, khi đang đi làm ở gần nhà thì nhận được thông tin anh trai gặp nạn. Theo anh Quyên, hai gia đình là hàng xóm lâu năm nhưng cũng nhiều lần xảy ra va chạm. Nguyên nhân của những va chạm này là do nhà anh Ng. làm nghề  xay xát, gây bụi và tiếng ồn. Cho rằng, bụi qua mấy ô gió bay sang làm bẩn nhà cũng như tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng đến cuộc sống nên giữa hai gia đình anh Ng. và ông Tình đã nhiều lần xảy ra cãi vã.

Ông Khuất Văn Hòa, Tổ trưởng Tổ dân phố số 3 cho biết, giữa gia đình anh Ng. và anh Tình xảy ra cự cãi nhiều lần, người dân địa phương cũng đã biết. Những lần trước đây được người dân và chính quyền tổ dân phố can ngăn kịp thời  nên không xảy ra chuyện.

Được biết, gia đình anh Ng. có hai con, cậu con trai lớn đang làm việc tại Vườn Quốc gia Ba Vì, chưa lập gia đình. Cậu con út đang là sinh viên một trường đại học ở nội thành. Anh Ng. trước đi bộ đội, sau về mở dịch vụ xay xát phục vụ bà con lân cận. Kinh tế gia đình cũng thuộc dạng trung bình, sống hòa thuận. Tuy nhiên, chị Th. vợ anh Ng. lại có tiếng là đanh đá.

Nhà đối tượng Tình nằm sát nhà anh Ng.. Gia đình này có hai con, trên Linh có một chị gái đã lấy chồng ở huyện bên. Linh lấy vợ năm 2013 và mới có con. Theo thông tin từ một số người dân tổ  dân phố 3, trong dòng họ nhà Tình cũng có một số người đi tù do vi phạm pháp luật, ngoài ra cũng có một người  "ngộ tình"  thường hay gây gổ với những người không quen biết.

 

Thu Trang

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục